Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Tưng bừng Liên hoan Hợp xướng Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

11/11/2023
Căn cứ Kế hoạch số 3591/KH-SGDĐT ngày 03/10/2023 của Sở GDĐT Hà Nội về Tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2023-2024; Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-PGDĐT ngày 09/10/2023 của Phòng GDĐT quận về việc Tổ chức Liên hoan Hợp xướng Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024.

Sáng ngày 11/11/2023 Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tưng bừng tổ chức Liên hoan Hợp xướng chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Liên hoan Hợp xướng với chủ đề “Chúng em hát tặng các thầy các cô” với sự góp mặt đông đảo của tập thể giáo viên, các cụm trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn quận tham gia. Liên hoan hợp xướng được tổ chức tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội.

Liên hoan hợp xướng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023 – 2024 vinh dự chào đón đồng chí Trần Thị Thu Hà – Trưởng phòng CTTT – KHCN, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Diễm - quận uỷ viên - Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình.

Phát biểu khai mạc Liên hoan Hợp xướng Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024, đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan – Phó trưởng phòng Giáo dục đã khẳng định truyền thống tôn kính người thầy là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bà cũng bày tỏ niềm tự hào với những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo, các con học sinh đã luôn chăm ngoan, hăng hái trong mỗi giờ học để có được những thành tích xuất sắc đó.

A large sign with a picture of a stage and a plant

Description automatically generated with medium confidence

Bà Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Phòng Giáo dục quận Ba Đình đọc diễn văn khai mạc tại Liên hoan hợp xướng quận Ba Đình.

A group of people holding banners

Description automatically generated

Đồng chí chí Phạm Thị Diễm – quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình tặng cờ lưu niệm và chụp ảnh kỉ niệm với đại diện 8 cụm thi

Mở đầu chương trình Liên hoan Hợp xướng là tiết mục dự thi của cụm các trường Tiểu học: Thành Công B, Thành Công A, Hoàng Hoa Thám, Thủ Lệ, Phan Chu Trinh, Đại Yên với liên khúc: Tổ Quốc Tôi yêu với chùm ca khúc:
1/ Ca ngợi Tổ Quốc - Nhạc và lời NS Hoàng Vân.

2/ Người là niềm tin tất thắng - Nhạc và lời NS Chu Minh.

3/ Em yêu đất nước Việt Nam - Nhạc và lời Ns Phạm Duy.

Description automatically generated

Tiết mục dự thi được dàn dựng công phu bởi các thầy cô giáo, các con học sinh đến từ cụm 3: Thành Công B, Thành Công A, Hoàng Hoa Thám, Thủ Lệ, Phan Chu Trinh, Đại Yên trình diễn đã tái hiện lại bức tranh hoàn chỉnh về hình ảnh các thầy cô giáo tâm huyết tài năng, những trang vàng lịch sử về giáo dục và tình yêu nghề, niềm tự hào đối với Ngành giáo dục Thủ đô mến yêu. Qua hợp xướng các con học sinh cũng bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm chân thành dành cho các thầy cô giáo.

Description automatically generated

Trường TH Hoàng Hoa Thám cùng các trường trong cụm dự thi số 3 cấp Tiểu học đã xuất sắc giành Giải Nhất của cuộc thi

Tham gia Chương trình Liên hoan hợp xướng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023 – 2024 có 8 cụm dự thi đến từ các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn quận. Các tiết mục hợp xướng được luyện tập công phu bài bản, với sự đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng nghệ thuật đã mang lại thành công cho Liên hoan. Mỗi cụm thi đều mang đến những những sắc màu riêng biệt, thể hiện không khí tưng bừng chào đón ngày 20/11, niềm vui tươi, phấn khởi của từng thành viên tham gia.Ngay từ khi phát động, Liên hoan hợp xướng chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình, đông đảo học sinh, các thầy cô giáo các cụm trường cùng tưng bừng tham gia.

Description automatically generated

Ban giám khảo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đội tham gia Liên hoan hợp xướng

Sau đây là hình ảnh cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tham gia Liên hoan hợp xướng:

Description automatically generatedA group of people on a stage

A group of people in clothing on a stage

Description automatically generated A group of people on a stage

Description automatically generatedA group of people on a stage

A group of people in clothing on a stage

Description automatically generated

A group of people dancing on a stage

Description automatically generated

A group of people standing on a red carpet

Description automatically generated

Xin gửi lời cảm ơn chân thành các quý công ty, đoàn thể đã hỗ trợ, tặng quà giúp trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức chu đáo, thành công Liên hoan Hợp xướng. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình.

A group of women standing next to a large screen

Description automatically generated

Các tiết mục xuất sắc đã được biểu diễn trong Liên hoan Hợp xướng Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024 kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam đã mang những ấn tượng sâu sắc cho quý vị đại, biểu, ban giám khảo và các vị khách quý đến dự, và đã thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của các các trường trong toàn quận trong hoạt động giáo dục toàn diện.

Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn cháy sáng ngọn lửa đam mê với nghề, tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Chúc cho Ngành giáo dục quận Ba Đình sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là lá cờ đầu của giáo dục Thủ đô./,

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám