Trang chủ Trang chủ

Những bàn tay diệu kỳ

26/03/2024
Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám phối hợp cùng Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba tổ chức chùm hoạt động mang nhiều ý nghĩa chào mừng Đoàn tròn 93 mùa xuân!

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2024, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), được sự nhất trí của Quận Đoàn Ba Đình – HĐĐ Quận Ba Đình, Đoàn TNCS HCM Phường Trúc Bạch, phường Vĩnh Phúc, Chi bộ và Ban Giám Hiệu hai nhà trường Liên chi đoàn giáo viên trường TH Hoàng Hoa Thám – Tiểu học Việt Nam – Cu Ba cùng Liên đội hai nhà trường đã tổ chức chùm hoạt động chào mừng. Các hoạt động thu hút sự quan tâm tham gia, cổ vũ của đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh.

Mở đầu cho chùm hoạt động là sự gắn kết giữa hai nhà trường với các hoạt động thiện nguyện và giao lưu học tập kinh nghiệm của các trường bạn tại Thành Phố Lào Cai, hoạt động đánh dấu tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng học tập, cùng phát triển giữa các trường học trên địa bàn Quận Ba Đình – TP Hà Nội với các trường học trên địa bàn TP Lào Cai Tỉnh Lào Cai.

Đoàn công tác ba nhà trường : TH Hoàng Hoa Thám – TH Việt Nam – Cu Ba – TH Bắc Lệnh.

Trường TH Hoàng Hoa Thám và TH Việt Nam – Cu Ba trước hành trình đầy ý nghĩa.

Tiếp nối thành công của chuyến công tác, Chi đoàn giáo viên hai nhà trường phối hợp với tổ chức Đội TNTP HCM tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Lễ Kết nạp đội cho 65 em nhi đồng có thành tích cao trong học tập, có phẩm chất đạo đức tốt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ báo công dâng Bác!

Lễ kết nạp Đội viên mới!

Tháng 3 – Tháng của Thanh niên, đó cũng chính là tinh thần sôi nổi trong các hoạt động thể dục thể thao, với các hoạt động nằm trong chương trình “Thiếu nhi vui khỏe” hai Liên đội, chi đoàn nhà trường đã cùng phối hợp tổ chức các hoạt động hội thao cho giáo viên và học sinh hai nhà trường với tinh thần sôi nổi, đoàn kết và nhiều ý nghĩa.

Giao lưu hai đội bóng đá nam.

Cô và trò chung sức với trò Kéo co.

Phối hợp khéo léo với trò chơi “Kẹp bóng về đích”

Cùng đồng diễn Flashmost.

Không chỉ tham gia tích cực, sôi nổi với các nội dung thể thao vận động, thiếu nhi, đội viên hai Liên đội còn sáng tạo với hoạt động vẽ tranh hưởng ứng nội dung Thiết kế mô hình, vẽ tranh "Đoàn trong trái tim em".. qua đó mỗi Liên đội cùng lưu lại một bức tranh mang nhiều ý nghĩa để tặng trường bạn nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

Cùng nhau tạo nên những bức tranh đẹp.

Gắn kết tình yêu thương.

Sáng ngày 26 tháng 3 nhằm đúng ngày sinh nhật Đoàn TNCS HCM tròn 93 mùa xuân, hai chi đoàn cùng tổ chức buổi lễ Mít tinh kỷ niệm ôn lại lịch sử Đoàn TNCS HCM và tổng kết các hoạt động gắn kết hai Chi đoàn, Liên đội. Các em học sinh thân yêu được tìm hiểu về lịch sử ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

Buổi lễ vinh dự được đón các vị Đại biểu : Đ/c Nguyễn Thị Phương Anh – Bí thư Đoàn TNCS HCM Phường Trúc Bạch, Đ/c Lê Thùy Dương – Phó BT Đoàn TNCS HCM Phường Vĩnh Phúc, Cô giáo : Đỗ Thị Mai Thanh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường TH Việt Nam – Cu Ba, Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường TH Hoàng Hoa Thám cùng các Cô giáo trong Ban Giám Hiệu hai nhà trường.

Ban Giám Hiệu hai nhà trường chúc mừng các thành tích của Cô và trò trong chùm hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn.

Đại diện đoàn thanh niên của hai phường : Trúc Bạch – Vĩnh Phúc chúc mừng Chi đoàn giáo viên hai nhà trường.

Chi đoàn giáo viên hai nhà trường cùng BGH hai đơn vị.

Dẫn lời của bài hát : “Những bàn tay diệu kỳ” : Bàn tay ta viết nên con đường, ta sẽ đi đến giấc mơ ta vẫn hằng mơ, bàn tay ta mở ra thiên đường, nơi mình sẽ sống với đam mê không bỏ đi….Chúng tôi, những đoàn viên thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nắm lấy tay nhau để viết nên những câu chuyện diệu kỳ về tình đoàn kết, về lý tưởng cách mạng để cùng nhau tạo nên những ngôi trường hạnh phúc, những Thầy Cô hạnh phúc, những học sinh hạnh phúc, hôm nay và tương lai.

Dưới đây là chùm hoạt động của hai Chi đoàn được tổng kết qua clip ngắn :

Chi đoàn trường TH Hoàng Hoa Thám