Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội, chuyến đi của thanh xuân

09/04/2024
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chương trình “TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN – HỘI” là chương trình rèn luyện kỹ năng dành riêng cho các bạn Đoàn viên liên chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và Tiểu học Việt Nam – Cu Ba. Với hình thức dã ngoại kết hợp với những hoạt động team building ngoài trời, các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị và những khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau chỉ có thể xuất hiện khi tham gia chương trình tập huấn đặc biệt này.

Đây cũng là nơi để các bạn thỏa sức thể hiện khả năng lãnh đạo, óc sáng tạo, cải thiện kỹ năng làm việc nhóm và tìm ra thế mạnh của bản thân mình. Tuổi trẻ là để trải nghiệm, đối mặt với thử thách và những điều mới lạ trong cuộc sống.

Ngày 6/7-4/2024 Liên chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và Tiểu học Việt Nam – Cu Ba tổ chức chương trình “TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN – HỘI” cho các đoàn viên trong hai chi đoàn tại khu Villa Soca Ba Vì – Hà Nội. Tham dự buổi tập huấn có đ/c Đỗ Hải Hà – Bí thư chi đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, đ/c Nguyễn Thùy Linh – Bí thư chi đoàn trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành hai liên chi đoàn và hơn 40 đồng chí là Đoàn viên chi đoàn của hai nhà trường.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày với những nội dung thiết thực, đáp ứng được yêu cầu của công tác Đoàn thời kỳ mới, phù hợp với đối tượng và bám sát với mục tiêu đặt ra

Chiều ngày 6/4, các đ/c Đoàn viên trong liên chi đoàn đã được giới thiệu khái quát về teambuilding cũng như các yếu tố cần có để tổ chức một chương trình teambuilding và hoạt động ngoài trời đạt hiệu quả, được tham gia thực hành các nội dung teambuilding và kỹ năng làm việc nhóm.

Các bạn cũng được tập huấn cụ thể, chi tiết các phương pháp tổ chức teambuilding và trò chơi ngoài trời và thực hành ngay tại chỗ bằng cách tham gia các trò chơi cùng nhau như: Bánh răng kết đoàn, Đoán ý đồng đội, thử thách thăng bằng, thử thách tạo hình, thử thách đồng đội …. Ngoài ra, ban tổ chức còn giới thiệu một số trò chơi để sử dụng trong hội trường, trên sân khấu và trên xe như: Học làm người lịch sự, Kiến tha mồi, Bắt sâu, Tiếng pháo đón dâu, Dàn đồng ca mùa hạ…

Sau một buổi chiều sôi động, náo nhiệt với những trải nghiệm ý nghĩa, các đ/c Đoàn viên thanh niên liên chi đoàn hai nhà trường tham gia học tập và tìm hiểu lịch sử của vùng đất Ba Vì với Núi Tản Viên, truyền thuyết về Tứ bất tử cùng các hình ảnh thực tế tại khu du lịch.

Buổi tập huấn kết thúc trong không khí tươi vui, phấn khởi của các bạn trẻ, lứa cán bộ Đoàn nhiệt huyết, xung kích và sáng tạo. Các đoàn viên đều cam kết sẽ vận dụng những kiến thức đầy bổ ích này vào các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tương lai. Buổi tập huấn không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ được bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn mà còn là cơ hội để các bạn được giao lưu, trao đổi và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm tăng thêm tình đoàn kết giữa hai chi đoàn giáo viên của hai nhà trường để giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học 2023-2024.

Chi đoàn trường TH Hoàng Hoa Thám