Trang chủ Nhịp sống học đường Gương mặt Hoàng Hoa Thám

Trần Phương Vy – cô học trò chinh phục đấu trường Toán học AIMO năm 2022

19/07/2022
Asia International Mathematical Olympiad – AIMO là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học châu Á.

Đây là đấu trường Toán Quốc tế duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin, các bạn học sinh mọi miền tổ quốc đều có cơ hội tiếp cận và tham gia thử thách với chương trình Quốc tế thông qua vòng Tự luyện, vòng Khu vực và vòng Chung kết Quốc gia được thi trực tuyến qua mạng. Hàng năm, AIMO thu hút sự tham gia của gần 100.000 học sinh tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó khoảng 1.000 học sinh lọt vào vòng chung kết tranh tài quốc tế.

Vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc trong cuộc thi AIMO 2022 năm nay, em Trần Phương Vy – học sinh lớp 4A trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã giành được những giải thưởng ấn tượng trong vòng khu vực và toàn quốc.

D:\Document'PHUONG\Lớp 5\Phiếu bài tập\Tiếng Việt\Ảnh Vy 2.jpg

Huy chương vàng khu vực miền Bắc

D:\Document'PHUONG\Lớp 5\Phiếu bài tập\Tiếng Việt\Ảnh Vy 3.jpg

Huy chương bạc vòng Quốc gia

Nói về cô học trò nhỏ, cô giáo Nguyễn Thị Phương – giáo viên chủ nhiệm lớp 4A cho biết: “Phương Vy chăm học, tiếp thu bài nhanh, học tốt đều tất cả các môn. Giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp. Em rất chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu, em sẽ hỏi cô giáo ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra, các kì thi cuối học kì, cuối năm học em luôn đạt kết quả rất tốt. Bốn năm liền, Phương Vy đạt danh hiệu: “Học sinh Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Em thường là bạn giải đáp được những câu hỏi khó, câu hỏi hay, câu hỏi tìm tòi kiến thức mới của bài học.”

Ảnh: Em Trần Phương Vy – lớp 4A – Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Là một học sinh gương mẫu, tiêu biểu, hi vọng Phương Vy sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến, luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và biến ước mơ của mình thành sự thật, đem tài trí của mình để xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh vươn lên tầm cao mới./.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám