Trang chủ Nhịp sống học đường Gương mặt Hoàng Hoa Thám

Lê Hà Anh - Học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đạt thành tích cao trong cuộc thi "Nét bút Hồng Hà"

04/09/2022

Xưa nay nét chữ nết người

Uốn cho thật dẻo nở mười hoa tay

Yêu người chữ đẹp thơ hay

Xứng danh tài đức, dựng xây nước nhà.”

Mỗi khi nhắc tới phong trào: “Vở sạch – chữ đẹp” của lớp 5A các bạn đều nói tới đầu tiên là cô bé ngoan ngoãn có vóc dáng mảnh mai rất dễ thương - lớp phó học tập Lê Hà Anh. Hà Anh không những học giỏi các môn học, luôn chăm chỉ, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động thi đua mà còn là một tấm gương sáng trong phong trào: " Vở sạch – chữ đẹp " của lớp.

Ngay từ những ngày đầu học lớp 1, Hà Anh đã bộc lộ niềm say mê rèn chữ. Quả thực, người rèn chữ là những người rất chăm chỉ và cẩn thận. Có những hôm, giờ nghỉ giải lao mà Hà Anh vẫn ngồi cặm cụi để luyện một nét chữ khó mà cô giáo hướng dẫn cho em. Trong cặp sách, cô học trò nhỏ luôn mang theo giấy kê tay, viết quyển vở nào, em cẩn thận đặt tờ giấy kê tay lên trang vở đó, giữ cho quyển vở luôn sạch, đẹp. Em có thói quen luôn đặt thước ngay ngắn, thẳng hàng rồi mới kẻ. Chưa bao giờ em kẻ bài bằng tay hay gạch xóa. Trước khi trình bày, em thường quan sát, căn chỉnh để bài làm đẹp nhất, hạn chế lỗi sai. Qua mỗi tiết học, cô giáo chủ nhiệm đều nhận thấy ở em sự hăng say học tập và em cực kì hứng thú với việc luyện chữ. Hà Anh đã từng nói: "Con muốn viết chữ đẹp, thích luyện chữ và con ước mơ sau này được trở thành cô giáo để dạy học và luyện chữ như cô giáo của mình". Vừa qua, trong Chương trình Giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà” năm 2022 dành cho học sinh tiểu học từ lớp 2 đến lớp 5 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Hà Anh đã hăng hái đăng kí tham gia. Em đã say sưa, miệt mài luyện chữ viết để chờ đến ngày được đi thi.

Hà Anh miệt mài luyện viết chữ đẹp

Bài viết chữ đẹp của học sinh Lê Hà Anh

Được sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm và nhờ cố gắng kiên trì rèn luyện chữ viết mà Hà Anh đã đạt Giải Nhất vòng sơ khảo và đạt Giải Ba vòng chung kết trong cuộc thi Giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà” năm 2022 do Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức.

Với bạn bè, Hà Anh là một lớp phó học tập gương mẫu, học giỏi. Trong lớp có bạn nào chưa hiểu bài, cần rèn chữ viết em đều nhiệt tình giúp đỡ bạn. Trong các tiết học, em hăng hái phát biểu xây dựng bài, nhiệt tình với các hoạt động tập thể.

Viết chữ đẹp đã trở thành truyền thống của ông cha ta từ xưa đến nay. Từ xa xưa con người đã rất coi trọng chữ viết. Bởi "Nét chữ là nết người" Ngày nay, phong trào: "Vở sạch – chữ đẹp" càng được coi trọng trong các bậc học nói chung và bậc Tiểu học nói riêng. Khi nhận định về chữ viết, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói: "Nét chữ cũng là biểu hiện của nết người". Viết chữ đẹp không chỉ thể hiện tính cách của mỗi con người mà viết chữ đẹp còn thể hiện nét tinh hoa độc đáo của mỗi dân tộc. Việc rèn chữ đẹp có tầm quan trọng đặc biệt ở bậc Tiểu học. Vì thế mà Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám luôn lấy đó làm mục tiêu rèn luyện cho học sinh. Chúc cho Hà Anh và các em học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám luôn đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám