Trang chủ Nhịp sống học đường Gương mặt Hoàng Hoa Thám

Hội Thi Đình Trạng nguyên Tiếng Việt “Hướng về cội nguồn lịch sử”

23/04/2023
Ngày 22-23/04/2023, đoàn học sinh quận Ba Đình với 4 học sinh đến từ các trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Tiểu học Thành Công A và Tiểu học Việt Nam - Cu Ba đã tham dự kì thi Đình - cấp Quốc gia diễn ra tại Ninh Bình. Hội Thi Đình Trạng nguyên Tiếng Việt năm học 2022-2023 với chủ đề “Hướng về cội nguồn lịch sử” đã thực sự tạo được một sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em học sinh Tiểu học.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Ảnh: Đại diện Ban Giám hiệu, các cô giáo của các nhà trường và bố mẹ các con cùng tới động viên, cổ vũ các con học sinh tham gia cuộc thi
Trải qua 2 phần thi: Phần thi tự luận, các thí sinh sẽ lựa chọn 1 trong 2 đề thi của Ban Tổ chức cuộc thi để làm bài, là dạng đề mở phát huy khả năng sáng tạo và tư duy phản biện của học sinh, viết 1 đoạn văn ngắn tự chọn. Phần 2, thí sinh thi online trên máy tính.

A picture containing website

Description automatically generated

Ảnh: Cả bốn bạn học sinh quận Ba Đình tham gia cuộc thi Đình đều xuất sắc giành giải thưởng của cuộc thi
Với khả năng phản biện, tư duy nhanh nhạy, sáng tạo, bình tĩnh tự tin tham gia các phần thi, cả 4 bạn học sinh đoàn quận Ba Đình đều đã đạt giải. Tại Lễ vinh danh, trao giải cuộc thi "Trạng Nguyên Tiếng Việt" các em học sinh đoàn Ba Đình đã được trao tặng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba. Em Hồ Khôi Nguyên, học sinh lớp 4A trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã đạt giải Ba của cuộc thi.

Graphical user interface, website

Description automatically generated

Ảnh: Bạn Hồ Khôi Nguyên lớp 4A trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tại buổi lễ vinh danh của Ban tổ chức cuộc thi
Phát biểu sau khi nhận giải thưởng, em Hồ Khôi Nguyên cho biết: “Đến với cuộc thi trạng nguyên Tiếng Việt này. Em đã được học hỏi được rất nhiều, được giao lưu với nhiều người giỏi hơn mình giúp cho em được mở mang kiến thức. Em được trải nghiệm cuộc thi toàn quốc, kết bạn với nhiều học sinh khác. Biết được lịch sử về các vị vua, các bậc tiền nhân. Được biết thêm các thông tin thú vị về 8 năm từ khi cuộc thi trạng nguyên ra đời. Em rất mong được tham dự cuộc thi này một lần nữa. Em sẽ cố gắng hết sức để có thể đạt được giải thưởng mà mình mong muốn.”

Description automatically generated

A group of people holding certificates

Description automatically generated

Chúc mừng thành tích Xuất sắc của bạn Hồ Khôi Nguyên và chúc em tiếp tục rèn trí luyện tài, chinh phục những thành công mới trong những năm học tiếp theo./.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám