Trang chủ Nhịp sống học đường Gương mặt Hoàng Hoa Thám

Niềm đam mê Toán học của cậu học trò nhỏ Trần Duy Phúc An

11/05/2023
Khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu, tích cực và luôn nở nụ cười khi hướng dẫn các bạn tham gia các hoạt động là nhận xét của mọi người về Trần Duy Phúc An. Phúc An là cậu học trò nổi tiếng chăm chỉ, ngoan ngoãn, gương mẫu của lớp 4B trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Phúc An luôn nhiệt tình, đi đầu trong các hoạt động học tập và phong trào của lớp, của trường.

Niềm say mê Toán học đã tạo ra động lực cho em trong học tập, khởi nguồn cho bảng thành tích của Phúc An trong năm học 2021 – 2022.

+ Huy chương Vàng Vòng Quốc Gia – môn Toán 4 – Kỳ thi Olympic ASMO – tháng 03/2022

+ Huy chương Bạc Vòng Quốc Gia – Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế CIMO tháng 03/2023 – đạt tiêu chuẩn đi thi Vòng Quốc tế tại New York – Mỹ

Huy chương Vàng – Kì thi Olympic ASMO              Huy chương Bạc – Kì thi Olympic CIMO

+ Giải Kim cương và Đạt danh hiệu Top of Star cho các học sinh có thành tích cao nhất của cấp học hoặc khu vực – Kỳ thi Toán quốc tế WMI 2022 – tháng 05/2022

+ Tham gia Vòng quốc gia Kì thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế SIMSO 2023

Có được thành tích hôm nay ngoài sự nỗ lực của bản thân, sự động viên, khuyến khích và bồi dưỡng của các cô giáo, cậu học trò nhỏ còn được gia đình hết sức tạo điều kiện cho con được tham gia các sân chơi trí tuệ phát triển tài năng toán học của mình. Năm học 2020-2021 con cũng đã đạt giải Kim cương trong cuộc thi Đấu trường Toán học Quận Ba Đình.

Bên cạnh thành tích đáng nể ở môn Toán, Phúc An còn mang về cho mình những thành tích đáng ngưỡng mộ ở môn Tin học và Tiếng Anh.

+ Huy chương Bạc Vòng Quốc Gia – môn Tiếng Anh level 2– Kỳ thi Olympic ASMO – tháng 03/2022

+ Giấy chứng nhận danh dự - Kỳ thi Olympic Tiếng Anh quốc tế CEO năm học 2022-2023

+ Giải Nhất - Cuộc thi Sáng tạo trẻ - phần thi Lập trình tin học dành cho học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình năm học 2021-2022 – lớp 3

C:\Users\Admin\Documents\Zalo Received Files\z4292138487629_9a122f893d644c658566d02d9f80d5a9.jpg

Ngoài đam mê tìm tòi, học hỏi các kiến thức mới, ở trường con tích cực tham gia các hoạt động Đội, quyên góp ủng hộ cho học sinh vùng cao, tích cực tham gia phong trào kế hoạch nhỏ.

Không chỉ vậy, Phúc An còn cùng người thân tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng 7/2022 con tham gia chương trình “Chắp cánh ước mơ” tại Trung tâm phục hồi chức năng khuyết tật Thụy An – Ba Vì. Dưới sự hướng dẫn của cô Mai - GVCN, con đã viết ra các cảm xúc của con về các bạn tại trung tâm khuyết tật Thụy An vào bài tập làm văn viết thư lớp 4, bức thư đã được trân trọng gửi đến các bạn tại trung tâm.

Bức thư Phúc An gửi các bạn Trường khuyết tật Thụy An

Tại Viện Huyết học Trung ương, cậu học trò nhỏ tham gia chương trình “Trái tim hồng trao sự sống”. Qua chương trình, Phúc An có thể thăm hỏi, gửi lời cảm ơn và trao phần quà chân thành đến các tình nguyện viên hiến máu và đặc biệt là được học về sự quý giá của sự sẻ chia.

Mùa đông năm 2022, Phúc An tham gia chương trình “Tết ấm cho em” tại Trường mầm non và tiểu học thôn Khuôn Kén, Tân Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang. Tại đây con đãtTự tay con xếp từng phần quà học tập cho các em nhỏ, trân trọng trao gửi từng phần quà cùng lời chúc các em cố gắng học giỏi.

Với những thành tích đã đạt được, em Trần Duy Phúc An đã được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội quyết định khen thưởng học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2022-2023. Hy vọng rằng, với niềm say mê tin học yêu toán, cộng với tố chất thông minh, ham học hỏi chịu khó của mình, cậu bé Phúc An sẽ tiếp tục gặt hái thêm những thành công trong học tập và góp phần làm dày thêm bảng vàng thành tích học tập cho trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Ban truyền thông Khối 4
File đính kèm: