Trang chủ Nhịp sống học đường Gương mặt Hoàng Hoa Thám

Niềm đam mê Tiếng Việt của cậu học trò nhỏ Hồ Khôi Nguyên

18/05/2023

Hồ Khôi Nguyên – lớp 4A, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám là một cậu bé có niềm đam mê với Tiếng Việt. Ngay từ nhỏ, cậu rất thích khám phá, học hỏi Tiếng Việt qua những câu truyện cổ tích, những tác phẩm văn học.

Cô Hoàng Thu Thủy- GVCN lớp 4A chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên của tôi về Khôi Nguyên đó là cậu học trò có sự chăm chú rất cao trong học tập, say sưa với những lời giảng của cô và hoàn thành tốt những bài tập được giao. Không chỉ chăm chú nghe giảng, làm tốt bài tập của bản thân mà em luôn tự tìm tòi những kiến thức mới qua sách, mạng. Bên cạnh đó em cũng rất tận tình giúp đỡ các bạn, tận tình chỉ cho bạn những bài tập khó.”

Khôi Nguyên rất yêu thích, say mê học tập đặc biệt là môn Tiếng Việt. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, hai năm liền em đạt giải Nhì cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp thành phố. Đặc biệt trong năm học 2022 – 2023, em đạt Giải Ba cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp quốc gia.

Không chỉ say mê tìm tòi và học tập Tiếng Việt, Khôi Nguyên còn là một cậu bé học đều các môn. Em luôn đạt được các thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh các hoạt động học tập, Khôi Nguyên còn rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội, hoạt động xã hội, từ thiện. Em là chi đội trưởng gương mẫu; là con ngoan trò giỏi; biết kính trọng lễ phép với thầy cô, ông bà, bố mẹ và người lớn tuổi. Trong các đợt phát động, Nguyên đã ủng hộ 50 quyển vở, 500.000 đồng tiền mừng tuổi cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền núi. Không chỉ vậy, em còn ủng hộ tiền mừng tuổi dành tặng các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong tổ dân phố nhân dịp Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi với số tiền là 1 000 000đ.

Em còn sáng tác thơ, làm tập san chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ.

Những ai đã từng tiếp xúc với Nguyên, ắt hẳn sẽ có chung một cảm nhận đây là một cậu học trò thông minh, hiền lành, lễ phép. Hàng ngày ở lớp, em thường xuyên giúp đỡ bạn Hoàng Phương Anh và Dương Đình Nguyên trong học tập để các bạn ngày càng tiến bộ.

Với tất cả sự nỗ lực, cố gắng, Khôi Nguyên đã được nhận giấy chứng nhận của Hội đồng Đội quận Ba Đình về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm học 2022 – 2023.

Sự thành công của em hôm nay là sự nỗ lực hết mình của chính em, cũng như sự quan tâm hết lòng của gia đình, sự dạy dỗ tận tâm của các thầy, các cô. Chặng đường học tập phía trước còn dài, đây mới chỉ là những thành công nho nhỏ bước đầu. Hy vọng rằng Khôi Nguyên sẽ ngày càng phấn đấu để chạm tới ước mơ của bản thân, nuôi dưỡng khát khao chinh phục tri thức để thầy cô, gia đình, bạn bè tự hào về em.

Ban truyền thông Khối 4