Trang chủ Nhịp sống học đường Gương mặt Hoàng Hoa Thám

Nguyễn Minh Quân - Cậu học trò thông minh, ham học hỏi

18/05/2023

Năng động, thông minh và thân thiện là những ấn tượng đầu tiên về cậu học trò Nguyễn Minh Quân, học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Em Nguyễn Minh Quân – học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Minh Quân là tấm gương sáng để các bạn cùng lớp noi theo. Em là một học sinh khiêm tốn, siêng năng, luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thiện bản thân. Bản chất vốn thông minh cùng với sự cần cù, ham học hỏi và sự đầu tư, quan tâm đúng mực của gia đình, thầy cô Minh Quân luôn ý thức và không ngừng vươn lên về mọi mặt. Thành tích của em thật đáng nể. Từ niềm hăng say học tập, Minh Quân đã 3 năm liền luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi Xuất sắc. Năm học lớp 3 này em đã giành được rất nhiều thành tích cao, nổi bật hơn cả đó là giải Bạc kỳ thi Olympic Khoa học, Toán học, Tiếng Anh ASMO Thành phố và giải Khuyến khích cấp Quốc gia.

Nguyễn Minh Quân đạt giải Bạc kỳ thi Olympic Khoa học, Toán học, Tiếng Anh ASMO Thành phố và giải Khuyến khích cấp Quốc gia.

Ngoài các thành tích đáng nể trong học tập, Minh Quân còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động của trường. Em từng đạt giải Ba trong cuộc thi Rung chuông vàng – Ring the golden bell do trung tâm Anh ngữ Việt Úc kết hợp cùng nhà trường tổ chức vào tháng 2/2023. Cuộc thi đánh giá kĩ năng nghe, viết và đọc hiểu Tiếng Anh của các bạn học sinh. Đây cũng là một sân chơi lí thú của trường giúp Minh Quân có thể luyện tập năng khiếu đặc biệt của mình, nhờ đó gặt hái nhiều thành tích cao.

Minh Quân đạt giải Ba trong cuộc thi Rung chuông vàng – Rinh the golden bell

Trong các hoạt động ngoại khóa Minh Quân cũng rất tích cực tham gia. Em luôn luôn vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình. Là một cán bộ lớp mẫu mực, Minh Quân luôn đi đầu trong các phong trào và hoạt động của lớp, tham gia vào rất nhiều hoạt động với thái độ luôn cố gắng, tích cực và sẵn sàng học hỏi. Em luôn nhận được sự yêu quý của bạn bè và thầy cô giáo. Trong tháng 3 vừa rồi em đã rất nỗ lực thi đấu hết mình cùng với các bạn góp phần giành được giải Ba cờ vua cấp Quận đồng đội cho trường.

Bạn Nguyễn Minh Quân - vai Hoàng tử trong Ngày hội sách 2023

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập và các cuộc thi, năng nổ, Minh Quân còn là một cán bộ lớp gương mẫu, thân thiện. Cô Nguyễn Thị Xuân Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp 3C nói: “ Em Minh Quân là một học sinh giỏi toàn diện, chăm ngoan, một cán bộ lớp nhiệt tình năng nổ có tinh thần tránh nhiệm cao, luôn được bạn bè yêu mến và tin tưởng”. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng về mọi mặt, em xứng đáng là một tấm gương sáng cho các bạn noi theo. Quân mong muốn sau này trở thành một nhà khoa học muốn chinh phục thế giới. Tin chắc rằng bằng sự ham học hỏi, ham hiểu biết, ưa thích sự tìm tòi khám phá Nguyễn Minh Quân sẽ còn chinh phục được những đỉnh cao tri thức mới trong tương lai và là niềm tự hào cho trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Chúc em sẽ ngày càng vững vàng, tự tin và sẽ luôn cố gắng hết mình vì mục tiêu phía trước.

Ban truyền thông Khối 3