Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tiết dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học môn Tiếng Việt đầy sáng tạo của cô giáo trẻ

07/12/2023
Sáng 5/12/2023, tại trường TH Hoàng Hoa Thám, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2023 – 2024 của quận Ba Đình với cụm thi gồm : Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Trường Tiểu học Ba Đình, Trường Tiểu học Thành Công A đã được tổ chức và thành công tốt đẹp.

Trường TH Hoàng Hoa Thám tự hào có cô giáo Trần Hoa Hồng đại diện cho nhà trường tham gia dự thi giảng dạy môn Tiếng Việt.

Với sự say mê chuyên môn, được sự động viên của Ban giám hiệu trường, cùng với các đồng nghiệp trong khối, cô giáo đã tự tin bước vào kì thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Cô giáo đã dành thời gian đầu tư chuẩn bị bài giảng, đọc sách tham khảo, tìm tòi tư liệu, tranh ảnh, vận dụng các kỹ thuật dạy học tích cực, lắng nghe sự góp ý của tổ chuyên môn để xây dựng bài giảng hoàn chỉnh.

Hướng tới mục tiêu của Hội thi là nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của sinh hoạt chuyên môn và tạo điều kiện cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, cô giáo Trần Hoa Hồng đã mang tới một tiết học Tiếng Việt vô cùng thú vị.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận được coi là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn không chỉ của giáo viên mà còn của cả tổ chuyên môn tại các nhà trường. Hội thi được tổ chức hằng năm không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phát triển năng lực học sinh.

Xin chúc mừng cô giáo Trần Hoa Hồng đã hoàn thành tốt tiết thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2023-2024. Tiết dạy đã thể hiện đúng đặc trưng bộ môn cũng như vận dụng các hình thức tổ chức dạy học đa dạng, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Nhờ vậy học sinh rất hứng thú và tham gia tích cực, sôi nổi vào tiết học.

Tiết dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận của cô giáo Hoa Hồng còn là minh chứng cho tính thực tiễn của biện pháp giáo dục mà cô đã và đang vận dụng vào các tiết dạy của mình, đó là “Tạo hứng thú trong giờ học Tiếng Việt thông qua hoạt động nhóm”. Thành công từ tiết dạy chính là nhờ sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự hỗ trợ tích cực từ tổ chuyên môn cũng như sự đam mê và nỗ lực của bản thân Cô giáo. Mong rằng tiết dạy sẽ mang đến thành quả xứng đáng, góp phần nối tiếp những thành tích và nâng cao chất lượng giáo dục của trường TH Hoàng Hoa Thám và quận Ba Đình. Bởi đó không chỉ là một bài dạy dự thi, mà còn là một trái tim nhiệt huyết với nghề. Cuộc thi giáo viên dạy giỏi là dấu mốc đánh dấu sự thành công, trưởng thành của cô giáo Trần Hoa Hồng. Chúc cô luôn tự tin, vững bước, tiếp tục phát huy tài năng của mình để mang lại những tiết học hấp dẫn cho các thế hệ học sinh.

Ban truyền thông trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám