Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tiết chuyên đề môn Toán của Khối 5 hưởng ứng đợt thi đua học tốt

02/04/2024
Hưởng ứng đợt thi đua học tốt, tiết học với chủ đề "Quãng đường" của cô giáo Nguyễn Thu Hoài – lớp 5D đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên trong trường và được đánh giá cao về tính sáng tạo và hiệu quả.

Cô giáo Nguyễn Thu Hoài đã sử dụng phương pháp dạy học hiện đại, kết hợp nhiều hình thức hoạt động đa dạng như: trò chơi, thảo luận nhóm, hỏi đáp... giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hứng thú và hiệu quả.

Mở đầu tiết học, cô giáo đưa một tình huống thực tế để ôn tập kiến thức. Sau đó, cô giáo giới thiệu khái niệm "quãng đường" và hướng dẫn học sinh cách tính quãng đường bằng cách sử dụng các công thức.

Trong suốt tiết học, cô giáo luôn khuyến khích học sinh tích cực tham gia, đặt câu hỏi và chia sẻ ý kiến của mình. Cô giáo cũng sử dụng nhiều hình ảnh minh họa sinh động và các câu chuyện thực tế để giúp học sinh hiểu rõ hơn về khái niệm "quãng đường" và cách tính quãng đường.

Kết thúc tiết học, học sinh đã nắm vững kiến thức về khái niệm "quãng đường" và cách tính quãng đường. Các em cũng rèn luyện được các kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề và khả năng làm việc nhóm.

Tiết học chuyên đề của cô giáo Nguyễn Thu Hoài đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các đồng nghiệp và được đánh giá cao về tính sáng tạo, hiệu quả và khả năng truyền cảm hứng cho học sinh. Đây là một ví dụ điển hình cho việc đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh học tập một cách hứng thú và hiệu quả.

Một số hình ảnh trong tiết học:

A person standing in front of a classroom with a group of people sitting in front of them

Description automatically generated

A person standing in front of a classroom with a group of students

Description automatically generated

A person standing in front of a classroom

Description automatically generated

A group of people in a classroom

Ban truyền thông Khối 5