Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Thầy, cô tổ năng khiếu tích cực tham gia hội giảng, chuyên đề chào mừng 20/11

13/11/2023

Hòa chung không khí thi đua Hội Giảng, chuyên đề chào mừng 20/11 của nhà trường. Các thầy cô Giáo viên dạy môn năng khiếu tích cực hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới phương pháp dạy học tích cực, sáng tạo nhằm phát triển toàn diện học sinh.

Các môn Năng khiếu,chuyên biệt gồm có các bộ môn Âm nhạc, Mỹ Thuật, GDTC, Tiếng Anh, Tin học mỗi môn mang màu sắc đặc trưng và các hoạt động riêng của từng bộ môn nhưng các thầy cô giáo đều rất tích cực phát huy vai trò của mình trong tổ, để đẩy mạnh hoạt động của Tổ Năng khiếu thông qua hoạt động Hội Giảng.

Môn Mỹ thuật:

Tiết Hội Giảng của cô Đỗ Thị Lâm Hằng được chuẩn bị rất kỹ càng, chu đáo - Phương pháp dạy học dùng hình ảnh, âm thanh, trực quan sinh động - phương tiện dạy học hiện đại, Bài soạn chuẩn bị chu đáo, kỹ càng từng chi tiết. Giáo viên chỉnh chu, gần gũi, quan tâm học sinh, Các con chăm ngoan, tích cực phát biểu và hoàn thành bài học Xuất sắc kết thúc buổi học các con đã có sản phẩm mang ý tưởng của mình. Môn Mĩ thuật giúp học sinh bước đầu hình thành, phát triển năng lực mĩ thuật thông qua các hoạt động trải nghiệm; biết thể hiện cảm xúc, trí tưởng tượng về thế giới xung quanh, từ đó hình thành năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo; bước đầu làm quen, tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của sản phẩm, tiết dạy được BGH và ACE đồng nghiệp đánh giá cao.

Cô giáo: Đỗ Thị Lâm Hằng - HS lớp 1B

Hoạt động GDTC của cả tổ hưởng ứng 3/3 đồng chí tham gia Hội Giảng và đạt kết quả cao. Trong đợt này các đồng chí đều thể hiện được sự đổi mới Phương pháp dạy học phù hợp với điều kiện thực tế và mang lại hiệu quả bài học cao, giúp các con học sinh phát triển năng lựcvà phẩm chất vận động cơ bản. Thông qua việc tập luyện thể chất, các con biết tự tập luyện ở nhà cũng như nơi công cộng cùng người thân để phát triển thể chất của mình ngày càng hoàn thiện hơn.

Tổ tiếng Anh:

thực hiện 2 tiết hội giảng với tinh thần đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, phát huy tính sáng tạo, phẩm chất, năng lực học sinh theo chương trình GDPT 2018, chú trọng vào năng lực giao tiếp, tạo cho học sinh sự hứng thú, say mê với môn học.

Môn Tin học:

Cô giáo Hoàng Thị Tiền đã tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp, ứng dụng hiệu quả CNTT, lồng ghép liên môn để học sinh thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ học tập, đạt được các yêu cầu đã đề ra. Đặc biệt, việc đa dạng các hình thức tổ chức dạy học như trò chơi học tập, quan sát, đọc và phân tích thông tin, thảo luận, chia sẻ, vẽ sơ đồ tư duy, thuyết trình,... đã làm cho học sinh hứng thú cao và tương tác hiệu quả trong tiết học. Tiết dạy hội giảng môn Tin học lớp 3 theo chương trình GDPT 2018 đã thành công và được đánh giá cao.

Ngoài công tác Hội giảng các thầy cô tổ Năng khiếu còn tích cực tham gia tập luyện Văn Nghệ theo kế hoạch của Phòng và lịch  công tác của Nhà trường. Màn hợp xướng của Giáo viên và Học sinh quận Ba Đình năm 2023

TRUYỀN THÔNG TỔ NĂNG KHIẾU

Ban Truyền Thông