Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Chuyến tham quan thú vị của các bạn học sinh khối 1 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tại Khu trải nghiệm Cánh Buồm Xanh Park

09/11/2023

Để giúp các bạn học sinh được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về thế giới xung quanh, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia chương trình Giáo dục ngoại khóa tại Khu trải nghiệm Cánh Buồm Xanh Park. Nơi đây là một khu sinh thái xanh, sạch, đẹp và an toàn với các bạn nhỏ.

Đây là một chuyến đi được các bạn nhỏ rất mong đợi. Chỉ sau hơn 40 phút khởi hành qua các con phố, các bạn nhỏ đã được đến khu trải nghiệm vô cùng bổ ích và thú vị. Các bạn học sinh được các cô giáo cùng các cô, chú hướng dẫn viên tập trung trước cổng và bắt đầu khám phá Cánh Buồm Xanh Park với những trò chơi và mô hình vô cùng mới lạ. Địa điểm đầu tiên các con được trải nghiệm đó là “Cột Cờ Hà Nội”, đây là mô hình thu nhỏ của cột cờ Hà Nội so với diện tích thực tế, giúp các bạn nhỏ có thể hình dung và hiểu được một trong những hình ảnh đẹp của Thủ đô Hà Nội. Tại đây, các con được hướng dẫn nghe thuyết minh về cột cờ và được chơi trượt cỏ từ tầng hai xuống chân cột cờ. Tiếp theo đó là những địa danh và những trò chơi vô cùng thú vị như: “Mô hình chiến thắng Điện Biên Phủ trên không”, khám phá địa danh ba miền đất nước, huấn luyện cung thủ, trải nghiệm cảm giác trên thuyền máy, công viên khỉ JURA, trải nghiệm và cùng vượt qua những trò chơi liên hoàn với khu Sasuke ngoài trời, mê cung cỏ, bóng khổng lồ, nhà nhún, đá bóng, ..... Sau khi được trải nghiệm những mô hình vận động, các bạn nhỏ tiếp tục được xem chương trình biểu diễn xiếc hấp dẫn với những chú khỉ vô cùng dễ thương, được tham gia  hoạt động với mô hình “lớp học giao thông”. Trong hoạt động này, các bạn nhỏ được tìm hiểu và cung cấp kiến thức về giao thông đường bộ với các nhóm biển báo thường gặp khi lưu thông trên đường. Các con được xem rạp chiếu phim 3D, được rèn đôi tay khéo léo với lớp học bong bóng, xâu vòng tay, chơi Golf,.... Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được tham gia chơi các trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt dê, học thư pháp với Ông Đồ, đánh đu, bập bênh, cầu khỉ,...

Hành trình chuyến đi thật sự có ý nghĩa và mang lại rất nhiều niềm vui với các bạn nhỏ khối 1 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Các con được hòa mình với không gian vô cùng rộng lớn và đẹp đẽ ở nơi đây. Trong suốt chuyến đi, các bạn học sinh rất ngoan và vâng lời các cô, cùng tham gia nhiều hoạt động kết nối. Không chỉ mang lại cho các con những bài học bổ ích về thế giới động, thực vật, chuyến tham quan dã ngoại tại Cánh Buồm Xanh Park đã giúp các con có được cơ hội trải nghiệm với môi trường học tập ngoài trời, biết yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp và từ đó hình thành ở các con ý thức bảo vệ môi trường và những loài động vật xung quanh.

Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh của cô và trò trong chuyến đi:

Đến nơi rồi. Cùng khám phá Cánh Buồm Xanh Park với 1H nhé!

1E Đã sẵn sàng đến với những trải nghiệm thú vị nơi đây!

Trải nghiệm cùng 1D với mô hình cột cờ Hà Nội.

Cùng trượt cỏ cùng các bạn nhỏ 1G nào!

Các bạn nhỏ 1I đang hào hứng khám phá!

Biết bao điều thú vị chào đón các bạn nhỏ 1D ở “Công viên khủng long”.

Cô trò 1C cùng nhau khám phá “Công viêng khủng long”

Cùng vào mê cung cỏ với chúng tớ nhé!

Xem ai nhanh, ai khéo hơn với trò chơi liên hoàn nào!

Ảnh có chứa người, trang phục, cỏ, vận động viên

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa Mặt người, người, trang phục, trẻ tập đi

Mô tả được tạo tự động

Bồng bềnh trên bóng nước thích lắm nhé!

Tổ truyền thông Khối 1