Trang chủ Nhịp sống học đường Y tế - Tâm lý học đường

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức khám sức khỏe cho học sinh

31/03/2023
Thực hiện kế hoạch số 913/KHLN-YT-GD&ĐT ngày 28/10/2022 của TTYT quận Ba Đình và PGD đào tạo về việc Khám sức khỏe học sinh của các trường Tiểu học, THCS và dân lập trên địa bàn quận năm học 2022-2023. Ngày 31/03/2023, Trung tâm Y tế quận Ba Đình, Trạm Y tế phường Vĩnh Phúc phối hợp với trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức khám sức khỏe cho 100% học sinh toàn trường.

A group of children in a classroom

Description automatically generated with medium confidence

Qua đợt khám sức khỏe này sẽ giúp cán bộ, nhân viên phụ trách Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2022-2023. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

A group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

A picture containing person, group, people, crowd

Description automatically generated

Các bác sỹ của Trung tâm Y tế quận Ba Đình, Trạm Y tế phường Vĩnh Phúc đã ân cần, tận tình thăm khám và dặn dò các con học sinh. Sau khi khám sức khỏe cho học sinh, các bác sĩ đã kết luận, tổng hợp kết quả, ghi sổ theo dõi sức khỏe cho các con theo đúng quy định liên ngành Y tế & Giáo dục (Thông tư liên tịch số13/2016/TT LT- BYT- BGDĐT ngày 12/5/2016) và gửi kết quả tới PHHS thông qua GVCN các lớp./.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe học sinh:

A group of people in a room

Description automatically generated with medium confidence

A group of people in a classroom

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám