Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám với chùm hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27 tháng 7

26/07/2023
Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám là ngôi trường có nhiều thành tích về mọi mặt, trường luôn đặt mục tiêu giáo dục toàn diện để đào tạo ra lớp lớp học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước vừa hồng, vừa chuyên. Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng 7 về, trường lại tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng Thương binh Liệt sĩ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Ba Đình về phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn, đáp nghĩa", đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, giáo dục cho các thế hệ học sinh về truyền thống của đất nước, noi gương các Anh hùng liệt sỹ, Thương binh, bệnh binh trong bảo vệ, xây dựng đất nước, nhà trường đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân các gia đình chính sách tiêu biểu.

Hoạt động thứ nhất : Công đoàn và nhà trường tặng quà 06 gia đình CB-GV có thân nhân là thương binh - bệnh binh. Đây là một trong các hoạt động thường niên của nhà trường trong các năm học để thể hiện lòng biết ơn với các thế hệ có công với cách mạng, các thế hệ đi trước, đồng thời thể hiện sự quan tâm tới thân nhân các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Nhà trường tặng quà các gia đình cán bộ giáo viên có thân nhân là thương binh – bệnh binh nhân kỷ niệm 76 năm ngày 27/7.

Nối tiếp chùm hoạt động, năm nay, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ tiếp nối truyền thống tốt đẹp “ Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa”. Đoàn thanh niên quận Ba Đình đã tổ chức các hoạt động tưởng nhớ và tri ân các thế hệ đã đi trước như Khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “ Sửa chữa nhà tình nghĩa” cho cho gia đình chính sách tại phường Phúc Xá và tổ chức thăm hỏi, tặng quà 66 gia đình là Mẹ Việt Nam Anh Hùng, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, hội viên hội Cựu TNXP, nạn nhân chất độc da cam… có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Phối hợp cùng Đoàn thanh niên Quận Ba Đình tham gia tham hỏi các gia đình có công với Cách mạng.

Cùng tham gia với các hoạt động đầy ý nghĩa này của Đoàn Thanh niên Quận Ba Đình, Chiều ngày 25/7, đại diện Ban Giám hiệu, tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nhà trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên quận Ba Đình, Đoàn Thanh niên phường Vĩnh Phúc , Đoàn trường THPT Nguyễn Trãi đã đến thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Xuyến, cùng 3 đồng chí là thương, bệnh binh, thanh niên xung phong trong kháng chiến Chống Mỹ cứu nước.

Thăm, tặng quà và động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xuyến.

Được gặp và lắng nghe về câu chuyện được kể lại từ mẹ Xuyến, những câu chuyện về ngày tháng trong khói lửa, cùng đồng đội chiến đấu hi sinh của các Bác, các thế hệ đi trước. Thế hệ trẻ ngày hôm nay ngày càng khâm phục trước tinh thần bất khuất của cha ông ta, biết ơn sâu sắc những người đã cống hiến tuổi xuân, không tiếc máu xương, sẵn sàng ngã xuống vì nền độc lập dân tộc và tự do của đất nước.

Thăm hỏi động viên tinh thần các Bác thương, bệnh binh trên địa bàn phường.

Chiến tranh đã rời xa, đất nước hòa bình nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại còn hằn mãi. Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám hôm nay cùng nhân dân cả nước tưởng nhớ đến những anh hùng đã hy sinh, bị thương trong các cuộc chiến tranh bằng lòng biết ơn, kính trọng sâu sắc, xin được bày tỏ tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh đã hy sinh tuổi xuân cho Tổ quốc. Đồng thời, bày tỏ sự sẻ chia với các gia đình liệt sĩ còn chưa tìm thấy hài cốt của con em mình. Nhưng ở đâu đó các anh luôn có đồng đội, đồng chí, đồng bào quây quần ấm áp yêu thương.

Tháng 7 về, phát huy các giá trị tốt đẹp truyền thống và văn hóa dân tộc. Chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn và có trách nhiệm lớn lao trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nói riêng trong việc giữ gìn phát huy giáo dục các truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung.

Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám