Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Tình cảm sâu sắc của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu

13/05/2023
Sáng ngày 12/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ba Đình, Hà Nội) đã long trọng diễn ra buổi lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” được tổ chức lần đầu tiên trên cả nước vào năm 2020, là một trong những hoạt động trọng điểm cấp toàn quốc do Ban Tuyên Giáo T.Ư đề ra nhằm kỷ niệm trọng thể 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Báo TNTP&NĐ tự hào là đơn vị đề xuất ý tưởng cuộc thi ý nghĩa này.

Nối tiếp thành công của cuộc thi trong các năm 2020 và 2021, đồng thời thiết thực hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2023), Báo TNTP&NĐ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” năm học 2022-2023 nhằm giáo dục thiếu niên nhi đồng cả nước niềm tự hào và lòng kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó khích lệ các nhà trường và các thầy cô giáo thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời cổ vũ các bạn thiếu nhi thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tham dự buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi theo công văn huy động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám chọn cử các Chi đội và các bạn Đội viên khối 4 của Liên đội tham gia buổi lễ, đây cũng là dịp để các bạn Đội viên thuộc Liên đội học tập ngoại khoá, tìm hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi Lễ có TS. Trần Văn Đạt - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT; anh Lê Hải Long - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư; nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, các lãnh đạo đại diện các ban, ngành liên quan cùng các thầy, cô giáo, các bạn học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đại diện cho đơn vị Hà Nội và các bạn thiếu nhi xuất sắc xuất sắc đoạt giải năm nay.

Tham dự buổi lễ trao giải “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” cũng là dịp để Đội viên đội TNTP Liên đội học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, thiết thực chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từ đó học tập tốt, rèn luyện chăm để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám