Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận Ba Đình năm học 2022- 2023

12/04/2023
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023. Ngày 11/4, tại trường THCS Phan Chu Trinh, Hội đồng Đội Quận Ba Đình phối hợp với các Thầy giáo, báo cáo viên của trường Đội Lê Duẩn tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2022-2023. Dự và khai mạc lớp tập huấn có Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phượng – Bí thư Quận Đoàn Ba Đình; các báo cáo viên trường Đội Lê Duẩn, các Thầy Cô giáo Tổng phụ trách và các cán bộ Đội của các trường Tiểu học và THCS trực thuộc Hội đồng Đội Quận.

Đồng Chí : Đinh Thị Huyền – Phó BT Quận Đoàn Ba Đình khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2022-2023

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 có sự tham gia của các đồng chí là cán bộ phụ trách công tác Đội, Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS trực thuộc Quận, Ban chỉ huy liên đội các trường học trên địa bàn Quận. Tại hội nghị tập huấn, các đại đại biểu đã được các Thầy giáo, báo cáo viên đến từ trường Đội Lê Duẩn hướng dẫn 04 chuyên đề gồm: Tập huấn nâng cao năng lực số cho giáo viên Tổng phụ trách và BCH Liên đội, hướng dẫn thực hiện app Làm việc tốt ( đối với khối Tiểu học ) và app Hướng nghiệp ( đối với khối THCS ), Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho BCH Liên đội, Tuyên truyền về Luật trẻ em, Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, phòng chống dịch bệnh cho thiếu nhi.

Thầy giáo Trần Minh Cường – Khoa kĩ năng nghiệp vụ Đội - Trường Đội Lê Duẩn tập huấn nội dung nghiệp vụ công tác Đội cho BCH Liên đội.

Tập huấn nâng cao năng lực số cho giáo viên làm Tổng phụ trách và BCH Liên đội thông qua APP “Làm việc tốt” và “Hướng nghiệp”.

Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám chọn cử 6 bạn Đội viên trong BCH Liên đội tham gia đầy đủ lớp tập huấn, các bạn trong BCH của Liên đội cảm thấy thực sự bổ ích và rất hào hứng khi được học tập thêm những kiến thức mới, qua đó nâng cao năng lực của cán bộ phụ trách Đội để truyền đạt lại những nội dung này tới các bạn Đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Ban chỉ huy Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tham gia tập huấn.

Hào hứng ở nội dung tập huấn nghiệp vụ công tác Đội.

Thông qua lớp tập huấn năm học 2022-2023 cho cán bộ phụ trách công tác Đội, Tổng phụ trách Đội, Liên đội Trưởng, Ban chỉ huy liên đội các trường học trên địa bàn quận Ba Đình đã có cơ hội để giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao nghiệp vụ trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn đi vào chiều sâu và hoạt động hiệu quả./.

Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám