Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Sinh hoạt dưới cờ chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp phòng chống bạo lực học đường"

25/04/2023
Trường học là một môi trường không những cung cấp cho chúng ta những kiến thức về khoa học, mà còn là nơi rèn luyện nhân cách đạo đức cho học sinh, mang đến cho các em một tâm hồn đẹp và trang bị cho các em một quan niệm đúng đắn về cuộc sống. Thế nhưng một điều nhức nhối đang diễn ra trong nhà trường, đó chính là nạn “Bạo lực học đường”. Vì vậy trong tiết sinh hoạt dưới cờ thứ hai ngày 24/4/2023 Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tuần cho các chi đội khối 4-5 với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – phòng chống bạo lực học đường”.

Tham dự buổi sinh hoạt, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Vũ Hương Lan, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Thị Kim Cúc- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô và 14 chi đội khối 4-5.

Cô giáo Vũ Hương Lan – Phó HT nhà trường trao cờ thi đua cho các lớp, các Chi đội trong buổi chào cờ đầu tuần.

Phần thứ 2 của buổi chào cờ là buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – phòng chống bạo lực học đường” dành cho các bạn đội viên, thiếu niên lớp 4-5.

Tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.

Các em học sinh hào hứng với các trò chơi trong buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, Liên đội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, thảo luận sôi nổi từ các con HS thông qua các phần giao lưu, trải nghiệm các tình huống thực tế và giải quyết các vấn đề được đưa ra trong các clip minh hoạ. Qua các nội dung của chương trình, các bạn đã được tìm hiểu và đưa ra những quan điểm, ý kiến của mình, đồng thời trao đổi nội dung để hiểu rõ hơn về khái niệm, nguyên nhân, hậu quả; từ đó đưa ra những biện pháp nhằm hạn chế hành vi bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp.

Xây dựng các tình huống thực tế để các em học sinh giải quyết.

Buổi sinh hoạt là một giải pháp thiết thực, hiệu quả của Liên đội nhà trường nhằm góp phần chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay, đồng thời thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trong phạm vi trường học.

Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám