Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám triển khai đợt thi đua thứ 5.

04/04/2023
Căn cứ hướng dẫn của Hội đồng đội quận Ba Đình; Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2022 - 2023, Ban thiếu nhi trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hướng dẫn các chi đội, lớp thực hiện đợt thi đua thứ năm từ 27/3 đến 31/5/2023, cụ thể như sau:

Chủ đề đợt thi đua thứ năm:

“Mừng sinh nhật Bác, tự hào truyền thống Đội”

HƯỚNG DẪN

Tổ chức thực hiện đợt thi đua thứ năm năm học 2022 - 2023

(từ 27/3 đến 31/5/2023)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về văn hóa, truyền thống dân tộc, chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023), 133 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2023), 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2023).

2. Tạo không khí thi đua sôi nổi trong liên đội, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

3. 100% chi đội tổ chức hoạt động phải đảm bảo tính thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, đảm bảo an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1.Công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong thiếu nhi về thân thế, sự nghiệp Bác Hồ, truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, 133 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2023), 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2023) thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các buổi sinh hoạt Sao, các cuộc thi, diễn đàn, sinh hoạt chi đội…

- Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các phong trào “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”, công tác “Trần Quốc Toản”, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình thanh niên xung phong, cán bộ Đội, đội viên có hoàn cảnh khó khăn

- Tổ chức các hoạt động về nguồn, tham quan, tìm hiểu các địa danh, di tích lịch sử gắn với truyền thống của Đoàn, Đội và các anh hùng đội viên.

- Tuyên truyền kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em để các em có mùa hè an toàn, bổ ích sau khi kết thúc năm học.

2. Các hoạt động trọng tâm

- Tổ chức các công trình, phần việc, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023).

- Tổ chức Hội thi “Phụ trách sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan”

- Tổ chức tập huấn BCH Liên đội, chi đội về phòng chống tai nạn thương tích năm học 2022 – 2023.

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4"

- Tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật an ninh mạng, ứng xử trên không gian mạng

- Triển khai các diễn đàn trẻ em với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” và chủ đề “Lời nói hay - Việc làm tốt - Ứng xử văn minh".

- Tiếp tục triển khai hiệu quả chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

- Tổ chức “Ngày hội công nhận hoàn thành Chương trình Rèn luyện đội viên” gắn với tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long.

- Tiếp tục triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ năm học 2022 – 2023.

- Tổ chức khai mạc hè và hưởng ứng tháng hành động Vì trẻ em năm 2023; các hoạt động nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

- Tổ chức kiểm tra liên đội, chi đội mạnh năm học; tổng kết thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình năm học 2022 – 2023.

- Hưởng ứng và tích cực tham gia các cuộc thi, ngày hội của Trung ương và Thành phố.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cấp Liên đội:

- Xây dựng hướng dẫn tổ chức hoạt động trong đợt thi đua thứ năm triển khai tới các Chi đội, lớp. Đồng thời tổng hợp, kiểm tra và đánh giá các hoạt động được tổ chức tại các chi đội, lớp trong đợt thi đua thứ năm.

2. Các chi đội, sao:

- Căn cứ Hướng dẫn của ban thiếu nhi, tổ chức đợt thi đua thứ năm bám sát chương trình công tác và phù hợp với điều kiện thực tế.

- Chủ động đăng tải các hoạt động đã triển khai, tổ chức, thực hiện lên trang xã hội, và gửi nội dung viết bài đăng trang web của nhà trường.

Trên đây là nội dung đợt thi đua thứ năm, đề nghị các đồng chí GVCN-PTC triển khai thực hiện sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám