Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám triển khai đợt thi đua thứ 4.

14/02/2023
Căn cứ hướng dẫn của Hội đồng đội quận Ba Đình; Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2022 - 2023, Ban thiếu nhi trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hướng dẫn các chi đội, lớp thực hiện đợt thi đua thứ tư từ đầu học kỳ II đến 26/3/2022, cụ thể như sau:

Chủ đề: “Cùng tiến bước lên Đoàn”

HƯỚNG DẪN

Tổ chức đợt thi đua thứ tư năm học 2022 - 2023

(từ đầu học kỳ II đến 26/03/2023)

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về văn hóa, truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc; về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhânkỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 - 26/3/2023).

2. Tiếp tục triển khai các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu nhi, động viên, khích lệthiếu nhi thi đua thực hiện tốt phong trào“Thiếu nhi Thủ đô

thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” thông qua các phong trào thi đua, hoạt động của tổ chức Đội.

3. Triển khai Chương trình số 06/CTr-TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội thông qua việc cụ thể hóa Đề án “Xây dựng nét đẹp văn hóa giao tiếp, ứng xử cho thiếu nhi Thủ đô giai đoạn 2022 - 2025”; Kế hoạch “Tổ chức mô hình đào tạo và sinh hoạt các câu lạc bộ năng khiếu, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao nhằm phát hiện tài năng trẻ trong thanh thiếu nhi Thủ đô giai đoạn 2022 -2025”.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi

- Tổ chức sinh hoạt Đội, Sao, lớp nhi đồng với chủ điểm “Cùng tiến bước lên Đoàn”tại các liên đội.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi Thủ đô về

văn hóa, về truyền thống, lịch sử vẻ vang của dân tộc, về Đảng Cộng sản

Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 - 26/3/2023); tuyên truyền tưởng niệm về 80 năm Ngày hi sinh của Anh hùng Liệt sĩ Kim Đồng (15/02/1943 - 15/02/2023); phát động và triển khai hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

2. Các hoạt động trọng tâm triển khai trong đợt thi đua

- Tuyên truyền và tưởng niệm về 80 năm Ngày hi sinh của Anh hùng Liệt sĩ Kim Đồng (15/02/1943 - 15/02/2023) và truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS

Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); Tổ chức tìm hiểu về Đoàn cho các đội viên trưởng thành; giới thiệu đội viên lớn để bồi dưỡng kết nạp lớp đoàn viên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Lời nói hay-Việc làm tốt-Ứng xử văn minh” và Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”gắn với việc lấy ý kiến đóng góp của cán bộ phụ trách thiếu nhi và đội viên, thiếu niên, nhi đồng về các vấn đề liên quan đến trẻ em và công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Tham gia cuộc thi “Book Review - Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng” lần thứ III và cuộc thi “Hà Nội trong em” lần thứ III năm 2023 do hội đồng Đội Thành phố phát động.

- 100% liên đội tham gia mô hình điểm Hội thi “Phụ trách sao giỏi- Sao nhi đồng chăm ngoan” trong các liên đội trường Tiểu học và Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” trong các liên đội trường THCS do hội đồng Đội Thành phố triển khai. Đồng thời tổ chức hội thi tại cấp Liên đội.

- Triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ đợt II, năm học 2022 - 2023.

- Phát động đợt thi đua kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”;Tiếp tục đẩy mạnh triển khai mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” gắn với tuyên dương, khen thưởng các tấm gương người tốt việc tốt là đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

- Triển khai chương trình “Quyển vở yêu thương”.

- Triển khai Hội thi “Tin học trẻ” cấp quận

- Triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên” dành cho khối Tiểu học trên ứng dụng "Làm việc tốt".

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cấp Liên đội:

- Xây dựng hướng dẫn tổ chức hoạt động trong đợt thi đua thứ tư triển khai tới các Chi đội, lớp. Đồng thời tổng hợp, kiểm tra và đánh giá các hoạt động được tổ chức tại các chi đội, lớp trong đợt thi đua thứ tư.

2. Các chi đội, sao:

- Căn cứ Hướng dẫn của ban thiếu nhi, tổ chức đợt thi đua thứ tư bám sát chương trình công tác và phù hợp với điều kiện thực tế.

- Chủ động đăng tải các hoạt động đã triển khai, tổ chức, thực hiện lên trang xã hội, và gửi nội dung viết bài đăng trang web của nhà trường.

Trên đây là nội dung đợt thi đua thứ tư, đề nghị các đồng chí GVCN-PTC triển khai thực hiện sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám