Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Giáo dục truyền thống cho các đoàn viên chi đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

09/03/2023
Chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng tháng Thanh niên Việt Nam năm 2023, sáng ngày 9/3/2023 Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức cho các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn trường đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hà Nội

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), hôm nay ngày 9/3/2023, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Nội, đoàn thanh niên của chi đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức “Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm” viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Đây là hoạt động nhằm tăng cường tinh thần uống nhớ nguồn trong mỗi đoàn viên, giáo viên trong Chi đoàn nhà trường đồng thời thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện đạo lí: “ăn quả nhớ người trồng cây” của tuổi trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc”.

Ảnh: Chi đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, với tinh thần yêu nước nồng nàn, với ý chí kiên cường, bất khuất, biết bao thế hệ các anh hùng đã đem cả xương máu, công sức của mình để đấu tranh gìn giữ độc lập - tự do và thống nhất đất nước. Hàng triệu triệu những người con ưu tú đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho dân tộc Việt Nam, trong đó có cả các anh hùng của chính quê hương Hà Nội đã anh dũng hy sinh và đang nằm tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Nội.

Nghĩa trang Liệt sĩ Hà Nội có hơn 2.000 ngôi mộ Liệt sĩ đã hy sinh trong cả bốn thời kỳ: kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ, chiến tranh biên giới phía Bắc và thời bình. Đây cũng là nơi an nghỉ của nhiều bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Nghĩa trang xây dựng từ những năm 1950, đây cũng là nơi an nghỉ của Liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm và Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc.

Nguyễn Văn Thạc là liệt sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, tác giả cuốn Nhật ký "Chuyện đời" (hay còn được biết dưới cái tên "Mãi mãi tuổi hai mươi").

Ảnh: Mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc

Chi đoàn thắp hương trước phần mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc

Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - một nữ bác sĩ trẻ đã bỏ lại sau lưng cuộc sống yên ấm cùng gia đình, người thân, xung phong vào nơi đầy hiểm nguy, khó khăn mà vẫn làm tốt việc chăm sóc sức khỏe thương binh, bệnh binh và nhân dân trong chiến tranh.

Ảnh: Mộ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

Chi đoàn thắp hương trước phần mộ liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm

Trước tượng đài anh linh của các anh hùng liệt sĩ, giáo viên, đoàn viên của chi đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám xin hứa sẽ mang hết khả năng tâm huyết của mình để giáo dục tốt thế hệ học sinh của nhà trường trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai sau này, nhằm góp phần xây dựng đất nước và quê hương ngày càng giàu mạnh.

Chi đoàn Trường TH Hoàng Hoa Thám