Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Đến với Điện Biên Phủ hành trình về nguồn đầy ý nghĩa

28/03/2023
Ngày 24/3/2023 Chi bộ trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám phối hợp với các chi bộ cụm Tiểu học Quận Ba Đình gồm các trường : Tiểu học Việt Nam – Cu Ba, Tiểu học Nghĩa Dũng, Tiểu học Vạn Phúc tổ chức “Hành trình Về nguồn” năm 2023.

Trong 3 ngày 24 - 26/3/2023, thực hiện chương trình công tác của các chi bộ nhiệm kì 2021-2025; Thực hiện chương trình công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên nhân dịp “Tháng thanh niên 2023” và Kỉ niệm 69 năm ngày Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954- 7/5/2023), chi bộ, chi đoàn, liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám phối hợp với các chi bộ, chi đoàn và các liên đội trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba, Tiểu học Nghĩa Dũng, Tiểu học Vạn Phúc tổ chức “Hành trình Về nguồn” nhằm nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà giáo viên và học sinh các dân tộc ít người khu vực miền núi phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Để chuẩn bị cho chuyến công tác, các nhà trường đã kêu gọi sự chung tay đóng góp của các cá nhân, tập thể, các Thầy Cô giáo, các em học sinh, các vị phụ huynh, các đơn vị kết nghĩa và các nhà tài trợ cùng chia sẻ tới các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở tại xã PuNhi, Huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên. Kết thúc hội thu đoàn công tác đã chuẩn bị được : Hơn 1000 chiếc bút các loại, 02 bộ trống Đội, 3 bộ Cờ, 600 túi giấy bài kiểm tra, 2200 cuốn vở mới, 400 lọ mực, 200 bảng con, 450 bộ đồng phục, 60 Kg gạo, 8 thùng đồ chơi các loại, 1 máy chiếu, 1 màn chiếu cùng nhiều đồ dùng học tập để trao tặng các trường học tại xã PuNhi Huyện Điện Biên Đông Tỉnh Điện Biên.

Ngày 25/3 Đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1, đồi A1 – Nơi đây có 644 ngôi mộ là những chiến sỹ quân dân ta đã hy sinh anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nghe thuyết minh về trận chiến và sự mất mát của chiến dịch điện biên phủ tại đồi A1. Thăm quan và học tập di tích lịch sử Hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Chiều cùng ngày đoàn công tác đến thăm quan và học tập tạo Bảo Tàng lịch sử Điện Biên Phủ – Bảo tàng có 5 khu trưng bày với 274 hiện vật và 122 bức tranh theo từng chủ đề: Vị trí chiến lược, Tập đoàn cứ điểm của địch, Đường lối chỉ đạo của Đảng, Ảnh hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ và Điện Biên Phủ ngày nay. đặc biệt chiêm ngưỡng Bức Tranh Panorama - tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ, đây là tác phẩm đi vào lịch sử của Việt Nam, với hơn 6 năm khởi công và Hoàn Thành.

Toàn cảnh bức tranh Panorama – Tái hiện chiến dịch Điện Biên Phủ

Tối cùng ngày đoàn công tác có buổi giao lưu với cán bộ, giáo viên các trường học thuộc xã PU NHI tỉnh Điện Biên Đông-thành phố Điện Biên. Trao quà cho học sinh 5 trường của xã.

Đại diện Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình cùng BGH các nhà trường trao quà tặng cho đại diện các trường mầm non, tiểu học, THCS tại xã PuNhi.

Kết thúc chuyến công tác, ngày 26/3/2023 Đoàn có chuyến thăm quan và học tập lịch sử, địa chỉ đỏ : Nhà Tù Sơn La. Nơi Thực dân Pháp giam cầm các Chiến sỹ cách mạng trong những năm đầu kháng chiến.

Chương trình về nguồn năm 2023 không chỉ ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, phấn đấu rèn luyện trong mỗi cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên. Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại rất nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai.

Chi bộ trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám