Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Công đoàn viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám với những ngày hè vui tại Trà Cổ (Móng Cái) và Đông Hưng (Trung Quốc)

09/06/2023
Năm học 2022-2023 đã kết thúc tốt đẹp với những thành tích rực rỡ của thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Để các công đoàn viên có một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích, Ban giám hiệu cùng Công đoàn nhà trường đã phối hợp với Công ty Du lịch Bình Minh tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm tại Trà Cổ (Móng Cái) và Đông Hưng (Trung Quốc) từ ngày 5/6/2023 đến ngày 7/6/2023. Chuyến đi để lại nhiều kỉ niệm khó quên, những tiếng cười rộn rã và hơn hết là sự gắn kết, yêu thương của tập thể CB-GV-NV nhà trường.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn trong chuyến đi này là Mũi Sa Vĩ. Mũi Sa Vĩ đánh dấu địa đầu cực Đông Bắc của đất nước, ở đây có bức phù điêu hình ba ngọn thông vươn thẳng lên trời, trên khắc ghi câu thơ của Tố Hữu trong bài thơ “Vui thế hôm nay…”:

“…Từ Trà Cổ rừng dương

Đến Cà Mau rừng đước…”

Sau khi tham quan di tích, CB-GV-NV nhà trường vui chơi tự do tại biển Trà Cổ. Bãi biển Trà Cổ là một trong những đường bờ biển đẹp nhất Quảng Ninh với chiều dài lên đến 15km. Bãi Trà Cổ nằm cách thành phố Móng Cái khoảng 8km và cách thành phố Hạ Long khoảng 200km. Trà Cổ nức tiếng với không gian thiên nhiên xinh đẹp, làn nước xanh mát cùng bờ cát vàng.

Khám phá biển Trà Cổ - nơi tinh hoa đất trời và văn hóa hội tụ

Kết thúc ngày đầu tiên, đoàn trở về khách sạn để ăn tối, đi dạo và nghỉ ngơi. Những món ăn ngon miệng và đẹp mắt dường như đã nạp lại năng lượng cho các công đoàn viên để sẵn sàng cho ngày thứ hai.

Những hình ảnh của đoàn trong chuyến hành trình khám phá Đông Hưng (Trung Quốc):

Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc

Trước khi về với Thủ đô Hà Nội, đoàn được tự do mua sắm và ghé thành phố Hạ Long để thưởng thức đặc sản biển và ngắm nhìn sự sôi động của một thành phố du lịch bậc nhất Việt Nam.

Chuyến tham quan, trải nghiệm tại Trà Cổ (Móng Cái) và Đông Hưng (Trung Quốc) đã giúp cho công đoàn viên nhà trường có những phút giây thư giãn bên nhau sau những giờ dạy miệt mài trên lớp. Hoạt động này thực sự là cầu nối gắn kết, giúp các thầy cô chia sẻ yêu thương, khắc sâu tinh thần đoàn kết trong nhà trường.

Kính chúc các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường một mùa hè tràn đầy năng lượng để chuẩn bị đón chào một năm học mới thành công rực rỡ.