Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Chùm hoạt động sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

17/12/2022
Thực hiện Kế hoạch số 258/KH-UBND ngày 27/9/2022 của UBND quận Ba Đình về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 - 18/12/2022), nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã thực hiện chùm hoạt động sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa.

Chiến thắng lịch sử, có ý nghĩa thời đại thể hiện sâu sắc ý chí độc lập, tự chủ, tự cường của dân tộc Việt Nam và truyền thống đánh giặc giữ nước vẻ vang của quân và dân ta, nhất là của Quân chủng Phòng không - Không quân; quân dân Thủ đô Hà Nội, góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đi đến thắng lợi.

Mở đầu chùm hoạt động kỷ niệm để ôn lại truyền thống vẻ vang và tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã triển khai có hiệu quả triển lãm tranh với chủ đề “50 năm – Bản hùng ca bất tử” . Triển lãm đã thu hút được đông đảo học sinh trong toàn liên đội tham gia. Trong khoảng thời gian ngắn, với sự vào cuộc tích cực của các Thầy – Cô giáo tổ Mỹ thuật cùng sự nhiệt tình của các con học sinh các lớp triển lãm tranh “50 năm – Bản hùng ca bất tử” đã có rất nhiều tranh vẽ ấn tượng và ý nghĩa, được trưng bày đúng ngày lễ kỷ niệm diễn ra trên sân trường.

Ban Giám Hiệu giới thiệu triển lãm tranh với các vị Đại biểu.

Những nét vẽ đáng yêu của học sinh tham gia triển lãm.

Các tác phẩm tham gia triển lãm của các em học sinh đã thể hiện ấn tượng của em về Hà Nôi - Điện Biên Phủ trên không với hình ảnh đẹp về Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhân dân Hà Nội… Tranh được các em vẽ trên một mặt giấy khổ A3, chất liệu vẽ tranh là: bút chì, bút sáp, màu nước, màu dạ, tranh cắt giấy hoặc dán lá và các chất liệu khác vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Hà Nội – 50 năm lịch sử.

Chú Bộ đội trong mắt chúng em.

Hà Nội – Niềm tin chiến thắng.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, sáng ngày 16 tháng 12 năm 2022 Đội viên và thiếu niên khối 5 của Liên đội đã có tiết học trải nghiệm tại Bảo tàng chiến thắng B52 – Đội Cấn – Ba Đình - nơi ghi dấu những chiến tích anh hùng của quân và dân Hà Nội.

Học sinh khối 5 tham gia trải nghiệm thực tế tại bảo tàng chiến thắng B52.

Tiết học được xây dựng với mong muốn giúp học sinh có trải nghiệm thực tế, từ đó hiểu rõ hơn những sự kiện lịch sử, đặc biệt với chiến tích còn ghi dấu của trận “Điện Biên Phủ trên không”; qua đó giáo dục học sinh lòng biết ơn, trân trọng, tự hào và ý thức bảo tồn những di tích lịch sử - văn hóa, truyền thống anh hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

Các em học sinh được nghe lại truyền thống của Phòng không – Không quân Thủ Đô.

Chuyến trải nghiệm thực tế cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về chiến dịch như lí do vì sao lại có xác máy bay B52 tại hồ Hữu Tiệp, quân dân Việt Nam đã chiến đấu và chiến thắng trong Chiến dịch B52 như thế nào.

Học sinh hào hứng ghi chép lại những chi tiết tại bảo tàng.

Ấn tượng sâu sắc với phòng chiếu 3D và sa bàn.

Buổi trải nghiệm giúp các học sinh hiểu được sự dũng cảm, quyết tâm, mưu trí của quân và dân Việt Nam; gốc rễ của tinh thần ấy là tình yêu quê hương sâu sắc, khát vọng tự do và hòa bình có trong tim mỗi người dân Việt Nam.

Tìm hiểu những hiện vật lịch sử.

Buổi chiều cùng ngày, học sinh toàn Liên đội tham gia tiết sinh hoạt dưới cờ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử – những người đã trực tiếp chiến đấu và đóng góp vào chiến công trong 12 ngày đêm oanh liệt, hào hùng nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” 12/1972 – 12/2022.

Cô Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc.

Tham gia buổi sinh hoạt, học sinh được nghe nhân chứng lịch sử là Thượng úy Nguyễn Đức Chiêu - Đại đội xe điều khiển tên lửa ôn lại chiến công trong 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội.

Thượng úy Nguyễn Đức Chiêu – Đại đội xe điều khiển tên lửa Tiểu đoàn 72 – Trung đoàn 285, Sư đoàn 361 ôn lại những chiến công trong 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội.

Dòng hồi tưởng sinh động về những ngày tháng lịch sử hào hùng đã để lại cho học sinh và giáo viên nhà trường cảm xúc tự hào về một thời kỳ khói lửa nhưng kiên trung của dân tộc.

Ban Giám Hiệu nhà trường thay mặt các Thầy Cô giáo và các em học sinh tặng hoa chúc mừng Bác Nguyễn Đức Chiêu.

Các tiết mục văn nghệ của đội tuyên truyền măng non.

Tiết mục văn nghệ của Đội tuyên truyền măng non.

Ban Giám Hiệu cùng các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các nhân chứng lịch sử.

Chùm hoạt động sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 50 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trên không của Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám là dịp để tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh cùng ôn lại, thêm tự hào về những chiến công trong 12 ngày đêm oanh liệt, về truyền thống vẻ vang, của Thủ đô và đất nước. Với tinh thần đó, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường quyết tâm tiếp bước các thế hệ đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trên không, sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, năng lực chuyên môn, tu dưỡng, rèn luyện bản thân để luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Liên đội Tiểu học Hoàng Hoa Thám