Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thực hiện thành công tiết chuyên đề môn Mĩ thuật cấp quận

13/03/2024
Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2023-2024, chiều ngày 13/03/2024, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức thành công chuyên đề môn Mĩ thuật lớp 4 tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Cô giáo Đỗ Thị Lâm Hằng cùng các em học sinh lớp 4E đã có một tiết học Mĩ thuật thú vị về Chủ đề Việt Nam quê hương em bài học vẽ Cảnh đẹp quê hương Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo rút kinh nghiệm tiết chuyên đề có đồng chí: Trần Đức Hải - Chuyên viên Phòng giáo dục, cùng đại diện BGH và các thầy cô giáo dạy Mĩ thuật các trường tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình.

Tiết học được đánh giá cao về công tác chuẩn bị, giáo viên nhiệt tình, chu đáo phân tích, hướng dẫn học sinh cách quan sát, cảm nhận phong cảnh đẹp của quê hương và cách chọn màu sắc cho phù hợp với phong cảnh ngoài ra có thể vẽ thêm người, con vật để bức tranh thêm sinh động.

Các tư liệu tranh vẽ phong cảnh được cô giáo phân chia làm các nhóm với nhiều đề tài phong phú khác nhau như cảnh non sông đất nước, cảnh đẹp nơi núi rừng, cảnh đẹp nơi phố phường…

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con học sinh được quan sát nhận xét; thực hành sáng tạo; chia sẻ và cảm nhận của mình về nội dung bài học.

Tiết dạy đảm bảo đúng qui trình, tiến độ lên lớp, các con học sinh rất chăm chỉ tích cực lắng nghe, quan sát, cảm nhận, phát biểu thể hiện được sự tiếp thu và khả năng sáng tạo của mình. Các sản phẩm bài vẽ của học sinh đã thể hiện được phần kiến thức và yêu cầu cần đạt trong tiết học ngày hôm nay.

Sau tiết dạy, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về nội dung, phương pháp, hình thức dạy học nhằm đổi mới phương pháp dạy học môn Mĩ thuật lớp 4 chương trình GDPT2018./.

Đồng chí Trần Đức Hải - Chuyên viên Phòng giáo dục và Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng cô giáo Đỗ Thị Lâm Hằng thực hiện thành công tiết Chuyên đề môn Mĩ thuật

Các thầy cô giáo tham dự chuyên đề chụp ảnh lưu niệm với cô giáo Đỗ Thị Lâm Hằng

Ban Truyền thông TH Hoàng Hoa Thám