Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

THÔNG BÁO MỜI THAM DỰ NGÀY HỘI CNTT VÀ STEM NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN BA ĐÌNH NĂM HỌC 2023-2024

22/02/2024
Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-PGDĐT ngày 09/11/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày hội CNTT và STEM năm học 2023-2024, Thông báo số 57/TB-PGDĐT ngày 16/02/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về lịch triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày hội CNTT và STEM năm học 2023-2024. Kế hoạch số 01/KH-THHHT ngày 29/01/2024 về Tổ chức Hoạt động trải nghiệm STEM trong Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024.

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thông tin và kính mời cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh tham quan, trải nghiệm tại Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM Quận Ba Đình. Trong đó có gian trưng bày và khu trải nghiệm của cụm 4 cấp Tiểu học gồm 8 trường: Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Cụm trưởng), Tiểu học Hoàng Diệu, Tiểu học Ngọc Khánh, Tiểu học Phan Chu Trinh, Tiểu học Nghĩa Dũng, Tiểu học Ba Đình, Tiểu học Ngọc Hà, Tiểu học Vạn Phúc.

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Ngày 02/3/2024 (thứ Bảy), cụ thể:

- Buổi sáng: Từ 08h00-11h30;

- Buổi chiều: Từ 13h30-16h30.

2. Địa điểm: Trường THCS Nguyễn Công Trứ (Số 8 phố Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội).

II. CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

III. CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI GIAN TRƯNG BÀY CỦA CỤM 4 CẤP TIỂU HỌC

Tổ chức các hoạt động trải nghiệm

1. Làm kính 3D - (Trạm 1)

- Mô tả:

Để làm được kính 3D học sinh cần nhận biết được các bộ phận của kính, khéo léo cắt tạo hình các bộ phận, khớp nối được thành sản phẩm hoàn chỉnh và trải nghiệm quan sát sự vật khi đeo kính.

- Mục tiêu kiến thức:

1. Học sinh ý thức được sự quan trọng trong việc bảo vệ các giác quan, đặc biệt là bảo vệ mắt

2. HS biết được rằng khi hai mắt nhìn thấy hai hình ảnh khác nhau của một vật, ta sẽ thu được hình 3D của vật đó

3. Biết tác dụng của một số loại kính trong thực tế (nâng cao: đối với kính 3D)

- Hình ảnh minh họa:

2. Chùm hoạt động trải nghiệm khoa học, công nghệ (Trạm 2)

Các hoạt động trong ngày Hội với mục đích Tổ chức cho học sinh sân chơi trí tuệ, phát triển kĩ năng hoạt động nhóm cũng như tìm tòi các ý tưởng sáng tạo, độc đáo trong khoa học và rèn luyện thêm các kĩ năng trong giao tiếp, tương tác, thực hành, thực nghiệm cho học sinh; Đồng thời Thúc đẩy giáo dục STEM trong các nhà trường, khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh; từng bước xây dựng Ngày hội CNTT và STEM trở thành một sân chơi khoa học thường niên, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh./.

Thông tin chi tiết trong Công văn Hướng dẫn tham dự Ngày hội CNTT và STEM ngành GDĐT quận Ba Đình năm học 2023-2024.

Ban Truyền thông TH Hoàng Hoa Thám