Trang chủ Tin tức

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Lễ kết nạp đội viên cho học sinh Khối 3

21/03/2024

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2023, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và trường Tiểu Học Việt Nam – Cu Ba đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Lễ kết nạp đội viên mới cho gần 50 em học sinh tiêu biểu khối 3.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng tới lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2024, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Lễ kết nạp đội viên mới cho gần 50 em học sinh tiêu biểu khối 3

A group of people standing on a sidewalk

Description automatically generated

Đúng 8 giờ, chuyến xe chở đầy niềm vui, sự háo hức và cả tự hào của các em học sinh được khởi hành đến Lăng Bác. Đến nơi các em được hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn để di chuyển vào Lăng.

A group of people walking on a street

Description automatically generated

Sau nghi lễ chào cờ, thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng xúc động khi được nghe lời căn dặn của Bác Hồ với Thiếu niên Nhi đồng. Trước anh linh của Người, nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thành kính báo công, dâng lên Bác những thành tích xuất sắc nhất của thầy và trò nhà trường trong những năm học gần đây và xin hứa với Bác sẽ tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt, nỗ lực đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn. Trong buổi Lễ báo công đặc biệt này, là kỷ niệm rất đáng ghi nhớ của gần 50 em học sinh khối 3. Các em chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

A group of people standing in a line

Description automatically generated

A person in a red dress standing in front of a microphone

Description automatically generated

Trong giờ phút thiêng liêng và vinh dự, những chiếc khăn quàng đỏ thắm được trao trên vai cho các em đội viên mới, em nào cũng hân hoan và xúc động vì màu khăn quàng là biểu trưng cho giọt máu đào của biết bao anh hùng đã hy sinh vì tự do, độc lập của dân tộc.

A person helping a group of children

Description automatically generated

A person putting on a red scarf on a child's shirt

Description automatically generated

A group of girls wearing matching outfits

Description automatically generated

A group of girls in uniform

Description automatically generated

A group of children in orange shirts

Description automatically generated

A group of girls in matching outfits

Description automatically generated

A group of kids wearing matching outfits

Description automatically generated

A group of girls in uniform standing in a line

Description automatically generated

Thay mặt cho các bạn đội viên mới, em Ngô Lan Vy học sinh lớp 3D lên phát biểu cảm tưởng vào đội và đọc lời hứa đội viên. Tất cả các em học sinh cùng thể hiện lòng quyết tâm không ngừng cố gắng, phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức, để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

A child standing in front of a microphone

Description automatically generated

Sau Lễ báo công dâng Bác và Lễ Kết nạp Đội, đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh vào Lăng viếng Bác Hồ, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc. Khoảnh khắc được vào thăm nơi Bác yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng đối với thầy và trò nhà trường. A group of people standing in a line

Description automatically generated

A group of people walking on a red carpet

Description automatically generated

Trước anh linh Bác Hồ kính yêu, Thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba xin hứa sẽ phát huy thật tốt những thành tích đã đạt được. Khắc sâu những lời Bác dạy, chúng con sẽ luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng để góp phần vào sự nghiệp đưa Đất Nước sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong mỏi.

Ban truyền thông Khối 3