Trang chủ Tin tức

Tiểu học Hoàng Hoa Thám: Cán bộ, giáo viên, công nhân viên tích cực tham gia phục vụ - học tập – tuyên truyền về nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

16/04/2024

Ngày 16/4, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Tích cực phục vụ - học tập

Công tác đảm bảo Hội thi cho Ban giám khảo, quý vị đại biểu cùng hơn 100 thí sinh đến từ 14 đội tuyển của các phường trong quận đại diện cho 359 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” được cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường tích cực phục vụ chu đáo, đầy đủ. Các thí sinh tranh tài qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết bao gồm nội dung thi về Kiến thức phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nội dung thi xử lý tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Phần thi thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các vận động viên được thao tác các kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản, xử lý tình huống cháy nổ đặc trưng đối với loại hình nhà để ở kết hợp với các hoạt động trong đời sống. Qua hội thi, các tổ liên gia sẽ có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ tình huống cụ thể cho các thành viên. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy” nơi mình sinh sống, học tập và lao động.

Phần thi lý thuyết về Kiến thức phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nội dung thi xử lý tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Phần thi thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong hội thi.

Tuyên truyền về nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” là hoạt động thiết thực nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản; phát huy hiệu quả trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra, bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh, an toàn xã hội. Thông qua hội thi, cán bộ, giáo viên công nhân viên của nhà trường nắm bắt được thêm kiến thức về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các cô giáo nhiệt tình cổ vũ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” phường Vĩnh Phúc trong hội thi.

Đội tuyển “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” phường Vĩnh Phúc đã xuất sắc giành giải Nhì hội thi.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cùng anh chị em giáo viên, công nhân viên: Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đồng thời trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng và các thao tác sử dụng trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy; chủ động các biện pháp phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ; nắm bắt những kỹ năng thoát nạn; xử lý tốt các tình huống cháy, nổ tại nhà trường. Từ đó áp dụng, tuyên truyền, hướng dẫn cách thoát nạn, các thao tác cứu người cơ bản và cách sử dụng, vận hành phương tiện chữa cháy trong giáo dục học sinh./.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám