Trang chủ Tin tức

Giáo viên tổ Năng khiếu với các tiết chuyên đề - hội giảng mùa xuân năm học 2023-2024

15/04/2024
Nhằm thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên của nhà trường và với mục tiêu lấy những tiết Hội giảng làm những tiết trao đổi nội dung khó, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, các giáo viên tổ Năng khiếu đã tích cực hưởng ứng tham gia Chuyên đề - Hội giảng mùa Xuân năm học 2023-2024.

Mở đầu là tiết Âm nhạc của cô giáo Vũ Thị Hoa cùng học sinh lớp 2H với bài “Ngày hè vui” của nhạc sĩ Lê Bùi. Với việc dùng nhạc cụ gõ thể hiện qua tiết tấu, tiết học diễn ra rất sôi nổi, các em học sinh được học hát và được biểu diễn dưới nhiều hình thức khác nhau.

Đặc biệt cuối giờ các em học sinh còn được tham gia Trò chơi Âm nhạc, và được biểu diễn với một dàn nhạc có: Đàn, các loại trống, thanh phách, song loan, và tốp múa. Các em học sinh rất sôi nổi và hào hứng.

Tiết theo là tiết Tin học của cô giáo Hoàng Thị Tiền với tiết học “Khám phá môi trường lập trình trực quan”. Tiết học đã diễn ra hết sức thú vị, sôi nổi, các em học sinh có cơ hội được thỏa sức sáng tạo của mình. Các em học sinh vô cùng hào hứng với các hoạt động nhóm, thảo luận và đưa ra những ý tưởng sáng tạo để đạt được kết quả bất ngờ thú vị trong môi trường lập trình trực quan.

Cuối cùng là tiết Thể dục của thầy giáo Lê Anh Dũng với học sinh lớp 3D qua bài dạy. “Làm quen phối hợp dẫn bóng di chuyển và chuyền bóng tại chỗ 2 tay trước ngực.”

Với việc đổi mới phương pháp giảng dạy, cộng thêm tinh thần luôn học hỏi trau dồi kinh nghiệm, tiết dạy của thầy Dũng có nhiều tiến bộ tích cực, giáo viên tác phong chỉnh chu, đúng mực, tận tình chu đáo quan tâm, hướng dẫn giúp đỡ học sinh hoàn thành mục tiêu, yêu cầu bài tập; học sinh hứng thú, tích cực chủ động trong học tập và tham gia trò chơi nhiệt tình sôi nổi.

Ngoài ra các cô giáo trẻ môn Tiếng Anh cũng hưởng ứng tích cực hoạt động Hội giảng nhằm nâng cao chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Thông qua các tiết dạy chuyên đề, hội giảng và sự góp ý của BGH, giáo viên tổ Năng khiếu đã tự rút ra những bài học cho bản thân, tích cực, đổi mới phương pháp dạy học và linh hoạt trong quá trình giảng dạy để phát huy phẩm chất, năng lực cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.