Trang chủ Tin tức

Tiết chuyên đề Toán sáng tạo của cô giáo Phạm Thuỳ Dung lớp 2H

05/04/2024
Hưởng ứng đợt thi đua học tốt, tiết học "Phép cộng không nhớ trong phạm vi 1000" của cô giáo Phạm Thuỳ Dung - lớp 2H đã áp dụng hình thức trò chơi xuyên suốt giúp học sinh hào hứng, chủ động trong tiếp nhận và vận dụng kiến thức vào bài tập.

Cô giáo Phạm Thuỳ Dung đã sử dụng phương pháp dạy học hiện đại, dẫn dắt học sinh bằng trò chơi bắc cầu xuyên suốt tiết học, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hứng thú và hiệu quả.

Mở đầu tiết học, cô giáo đưa một tình huống ý nghĩa về việc giúp đỡ các bạn học sinh vùng lũ lụt xây cầu tới trường. Mỗi một nhịp cầu được xây tương ứng với một hoạt động trong bài.

Trong suốt tiết học, cô giáo luôn khuyến khích học sinh tích cực tham gia, đặt câu hỏi và chia sẻ ý kiến của mình.

Các học sinh lớp 2H rất có nếp học và chủ động trong việc tiếp thu và vận dụng kiến thức.

Kết thúc tiết học, học sinh đã nắm vững kiến thức về phép cộng không nhớ trong phạm vi 1000. Các em cũng rèn luyện được các kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề và khả năng làm việc nhóm.

Tiết học chuyên đề của cô giáo Phạm Thuỳ Dung là một ví dụ điển hình cho việc đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh học tập một cách hứng thú và hiệu quả, kể cả với môn học được đánh giá là khô khan như môn Toán.

Một số hình ảnh trong tiết học:

A group of people sitting at desks holding signs

A person standing in front of a classroom with a group of kids

Description automatically generatedA group of children in a classroom

Description automatically generatedA group of children sitting at desks in a classroom

Description automatically generatedA person teaching a class

Description automatically generatedA group of children in a classroom

Ban truyền thông Khối 2