Trang chủ Tin tức

Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam

26/03/2024
Ngày 27-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia giáo dục. Nha gồm có Phòng Thanh niên TW và Phòng Thể dục TW. Trên thực tế, với những quy định của Bộ Quốc Gia giáo dục, Phòng Thể dục TW đảm nhiệm toàn bộ chức năng, nhiệm vụ của Nha Thể dục TW cũ. Cũng trong ngày 27-3-1946, trên các báo Cứu Quốc, Việt Nam khỏe và nhiều tờ báo khác đăng lời “Hồ Chủ tịch hô hào đồng bào tập thể dục: Sức khoẻ và thể dục”. Trong bài viết, Người kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”

Ngày 29-1-1991, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định số 25/CT về việc lấy ngày 27-3 làm “Ngày Thể thao Việt Nam”. Ngày này nhằm dùng để tri ân đến sự cống hiến và thành tựu của các vận động viên, cầu thủ và các nhà tài trợ thể thao tại Việt Nam.

Nhân dịp kỉ niệm 78 năm ngày Thành lập ngành Thể dục thể thao Việt Nam 27/03/1946 - 27/03/2024. Tổ Giáo dục thể chất trường tiểu học Hoàng Hoa Thám hân hoan đón nhận bó hoa tươi thắm của Ban giám hiệu, công đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám chúc mừng, động viên anh chị em tổ Giáo dục thể chất tiếp tục phấn đấu, cố gắng trong sự nghiệp để tạo môi trường học tập vui khỏe, tích cực cho học sinh.

Bộ môn Giáo dục thể chất được học sinh vô cùng yêu thích,được các thầy cô nhiệt tình hướng dẫn giảng dạy giúp các em học tập hiệu quả đồng thời thúc đẩy tích cực các hoạt động giáo dục khác.

Năm học 2023 - 2024 là năm học với nhiều thành tích thể thao nổi bật qua các cuộc thi TDTT cấp trường, cấp quận, thành phố chào mừng Hội khỏe Phù Đổng Thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám