Trang chủ Tin tức

Bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao hiệu quả học tập qua các tiết chuyên đề tại Khối 1

28/03/2024

Cùng chung nhịp đập rộn ràng của những ngày “Hội giảng mùa xuân” cùng tiết chuyên đề môn Tiếng Việt của cô giáo Phạm Phương Thanh với bài “Kiến và chim bồ câu” đã tạo nên một không khí vui vẻ, hào hứng của các bạn học sinh. Các hoạt động được cô giáo tổ chức rõ ràng và có sự gắn kết chặt chẽ. Với sự dẫn dắt khéo léo của cô giáo, các em học sinh lớp 1I đều nắm chắc được nội dung chính của bài. Trong tiết học, các con đều chủ động chiếm lĩnh nội dung bài học, phát huy năng lực thực hiện tốt các kĩ thuật học nhóm, tự tin chia sẻ ý kiến, đóng kịch, sắm vai vui nhộn.

Với tinh thần tự học, tích cực đổi mới, tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, các cô giáo đã chuẩn bị chu đáo từ việc nghiên cứu bài dạy, soạn giáo án cho đến việc sử dụng phương pháp dạy học mới cùng các phương tiện dạy học hiện đại. Tiết dạy không chỉ hay về nội dung mà còn sáng tạo trong cách tổ chức hoạt động, thể hiện được tinh thần đổi mới, góp phần hình thành phẩm chất và năng lực học sinh. Giáo viên còn giúp các em bước đầu hình thành và phát triển năng lực văn học qua nội dung bài học. Hơn nữa, tiết học còn luôn hấp dẫn học sinh bởi qua đó, các em được tham gia rất nhiều hoạt động từ trò chơi, sắm vai đến thảo luận nhóm,…

Cô giáo Phạm Phương Thanh với bài giảng đầy lôi cuốn

Các bạn học sinh lớp 1I say sưa làm việc nhóm

Cô giáo Phó Hiệu trưởng Lê Thị Kim Cúc giao lưu cùng học sinh sau tiết học

Tiết chuyên đề, hội giảng đã góp phần thổi tình yêu nghề, yêu trò đến các thầy cô, góp phần triển khai các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Ban giám hiệu đánh giá cao sự nghiêm túc trong việc xây dựng chuyên đề của giáo viên Khối 1. Các tiết dạy đã mang đến cho học sinh những giây phút học tập vui vẻ, hào hứng, đồng thời là cơ hội để các đồng nghiệp chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường, để mỗi tiết học của các thầy cô giáo trở thành niềm háo hức mong chờ của mỗi học sinh, có thể khơi dậy trong các em những xúc cảm đẹp đẽ, giúp các em yêu và hiểu được ý nghĩa việc học tập của mình.Thành công của tiết dạy giúp tập thể giáo viên có thêm kinh nghiệm và động lực để thực hiện tốt việc giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tổ truyền thông khối 1