Trang chủ Nhịp sống học đường

Chuyến tham quan trải nghiệm thú vị, khó quên tại khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh của học sinh khối 5 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

10/11/2023
Ngày nay, ngoài việc học chính khóa trên lớp thì hoạt động ngoại khóa cho học sinh cũng là hoạt động quan trọng trong việc phát triển toàn diện, nâng cao tư duy nhạy bén cho các em học sinh. Chính vì vậy ngày 9 tháng 11 năm 2023, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại tại khu du lịch Cánh Buồm Xanh. Trong tiết trời cuối thu se se lạnh, các con có mặt tại trường từ rất sớm trong tâm thế hồ hởi, háo hức cho một chuyến đi chơi.

Đúng 7 giờ 30, đoàn xe xuất phát. Sau gần một tiếng hát hò, huyên náo trên xe, các con đã đến được địa điểm vui chơi của mình. Với diện tích 4 000 m2, Cánh Buồm Xanh có nhiều trò chơi cùng hoạt động giải trí hấp dẫn. Ngay khi vừa đặt chân, các con khám phá và trải nghiệm chinh phục mê cung cỏ, tham gia nhà nhún, thử thách Sasuke, Bóng nước khổng lồ, Công viên kỷ Jura, xem phim 3D...

Khi nắng lên, các con tập trung trong các khu nhà tìm hiểu Lịch sử đất Việt thông qua các mô hình biểu tượng của đất nước như Cột cờ Hà Nội, Chiến thắng Bạch Đằng, Bảo vệ Hà Nội, chiến thắng Điện Biên Phủ trên không.

Các con được rèn sự sáng tạo, đôi tay khéo léo cùng tính kiên nhẫn với nhiều trò chơi: xâu hạt vòng, xích đu... và được tìm hiểu, tự tay làm tranh Đông Hồ.

Cùng với đó là nhiều hoạt động khác như đánh đu, cầu khỉ, chợ quê, bập bênh,... Tại khu vực sân khấu còn mang đến nhiều chương trình hấp dẫn với điệu nhảy dân vũ đặc sắc cùng các tiết mục xiếc thú hấp dẫn.

Chuyến dã ngoại với những hoạt động vui chơi bổ ích không những giúp các con giải tỏa được căng thẳng sau giờ học trên lớp mà còn kích thích tư duy nhạy bén, tăng khả năng làm việc nhóm, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương giữa các con. Hãy cùng xem lại một số hình ảnh của các con trong buổi dã ngoại nhé!

Ban truyền thông Khối 5