Trang chủ Nhịp sống học đường

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tham gia cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024 với chủ đề “Sách và cuộc sống ”.

24/04/2024
Sáng ngày 22-04-2024, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tham gia cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024 với chủ đề “Sách và cuộc sống” do quận Ba Đình tổ chức tại trường Tiểu học Thành Công A.

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Cuộc thi vẽ tranh là hoạt động trong chuỗi sự kiện tháng cao điểm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III và Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Đ/c Phạm Thị Ngọc Lan – Phó trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc cuộc thi Vẽ tranh hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc lần thứ III- năm 2024 chủ đề “ Sách và cuộc sống”

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Đ/c Phạm Thị Ngọc Lan – Phó trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình - khẳng định ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách, cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Cuộc thi vẽ tranh lần này là dịp để các con thể hiện tình yêu với sách, tôn vinh giá trị, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong đời sống văn hóa tinh thần; qua đó đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, khích lệ phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu nhi.

A group of children sitting at desks writing on paper

Description automatically generatedA group of children sitting at tables with markers

Description automatically generatedA child drawing on a paper

Description automatically generated

A group of children coloring at tables

Description automatically generated

Trong buổi chiều cùng ngày, Ban giám khảo chấm và xếp giải. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám có 3 học sinh tham dự và 1 bạn đã giành được giải Khuyến khích:
A person and a child posing for a picture

Description automatically generated
A child standing next to a group of framed pictures

Description automatically generated
A framed picture of a group of people

Bức tranh của em Đinh Phạm Hà An - Lớp 5G

Cuộc thi vẽ tranh là một sân chơi bổ ích, một ngày hội đua tài để các em thể hiện năng khiếu hội họa, ước mơ, hoài bão, tình yêu quê hương, đất nước. Các em được khích lệ tinh thần đọc sách, tìm tòi và khám phá sách, hiểu được hơn vai trò quan trọng của việc đọc sách; học tập và làm theo những điều hay, tấm gương tốt trong sách, báo.