Trang chủ Nhịp sống học đường

Du Xuân - Hành trình kết nối

07/03/2024
Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám du xuân về miền “tiên cảnh an lạc” Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự tại Liêm Sơn,Thanh Liêm, Hà Nam.

Du xuân đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam ta đã có từ bao đời nay. Cứ mỗi độ xuân về người dân khắp nơi lại nô nức đi lễ chùa, cầu an với mong muốn một năm mới có nhiều sức khỏe, may mắn và thành công. Nhân dịp đầu xuân năm mới, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám hiệu, ngày 02/ 03/ 2024 – thứ Bảy tuần qua, Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức một chuyến đi du xuân đầu năm tràn ngập niềm vui tại Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự ở Liêm Sơn,Thanh Liêm (Hà Nam).

Đây là một ngôi Chùa cổ còn gọi là Đùng tọa lạc ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm đang trở thành điểm nhấn về du lịch tâm linh ở Hà Nam. Về quy mô, chùa có Tam bảo, nhà thờ tổ, nơi thờ Đức Ông, đức Thánh hiền; nhà ở, giảng đường, nhà khách, nơi ở của phật tử. Cả quần thể ngôi chùa nhìn từ xa ẩn mình và được che chở giữa rừng thông. Ngôi chùa vừa có kiến trúc đẹp, vừa gợi lên cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ ai có dịp đến đây cũng có thể cảm nhận. Hiện nay, chùa thường xuyên thu hút đông đảo du khách tìm đến để thưởng ngoạn cảnh quan. Lần đầu tiên đến thăm chùa, cả đoàn không khỏi bất ngờ vì phần sân dẫn vào chùa đều được trải sỏi màu trắng, thay vì lát gạch đỏ như những ngôi chùa khác. Cách bài trí của ngôi chùa cũng rất khác biệt. Ai cũng phấn chấn, hứng khởi, tràn ngập trong những nụ cười rạng rỡ, tươi vui. Được đặt chân đến nơi đây, dường như mọi muộn phiền âu lo đều tan biến, thay vào đó là cảm giác tiêu dao tự tại như đang lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Chuyến hành hương của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã đem lại nhiều ý nghĩa nhân sinh cũng như giáo dục sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia. Tất cả các thầy cô đều cảm nhận được sự thư thái trong tâm hồn khi tạm rời xa cuộc sống bận rộn hàng ngày, có những phút giây quý giá đến với chốn tâm linh, cầu cho mọi sự bình an – vạn sự như ý.

Chuyến du xuân đầy ý nghĩa này không chỉ đem đến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường niềm hứng khởi với mong muốn bắt đầu một năm mới may mắn, thuận lợi mà đây cũng là dịp để cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau tạo động lực làm việc và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người./.

Ban truyền thông Công đoàn Tiểu học Hoàng Hoa Thám