Trang chủ Trang chủ

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tham gia “Lớp bồi dưỡng giáo dục lí luận chính trị hè năm 2022”

01/09/2022
Ngày 30/8/2022, Trung tâm chính trị phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Phòng GDĐT quận tổ chức lớp Bồi dưỡng giáo dục lý luận chính trị hè năm 2022 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu hội trường tầng 2 trụ sở Quận ủy-HĐND-UBND quận tới điểm cầu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận. Tại hội trường UNND Quận, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong BCH công đoàn nhà trường tham dự trực tiếp. Tại điểm cầu trực tuyến tại TH Hoàng Hoa Thám có sự tham dự đầy đủ của các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Tại lớp bồi dưỡng, Ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ - Chủ tịch HĐND quận đã nêu rõ các công tác xây dựng Đảng trong lĩnh vực tuyên giáo, tổ chức, quản lý và phát triển đảng viên, công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

z3684156708975_cab3330297f8256573403220ef8c324f.jpg Ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ - Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại Hội nghị.

Ông Hoàng Ngọc Sáu – UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ cũng quán triệt, triển khai, thực hiện nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm của BCH TW Đảng (khóa XIII) và Nghị quyết 15-NQ/TW của BCT về phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ông Hoàng Ngọc Sáu – UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ phát biểu tại

Ngoài ra, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ cũng thông tin về tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước, Thủ đô những tháng đầu năm 2022.

Cũng tại lớp bồi dưỡng, bà Phạm Thị Diễm – QUV - Phó chủ tịch UBND quận đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh những tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022.

Công tác phòng cháy chữa cháy trong các Trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận được ông Nguyễn Trung Dũng – UVTV - Phó Chủ tịch UBND quận trình bày tại Hội nghị.

Ngoài ra, việc triển khai nhiệm vụ của ngành GDĐT năm học 2022 – 2023 cũng đã được ông Lê Đức Thuận – QUV - Trưởng phòng GDĐT quận nêu rõ trong buổi bồi dưỡng chính trị này.

Sau một ngày học tập nghiêm túc, các học viên thực hiện bài thu hoạch gồm 20 câu trắc nghiệm liên quan đến các nội dung học tập và 2 câu hỏi tự luận thể hiện quan điểm và ý kiến đóng góp của cá nhân.

Thông qua lớp bồi dưỡng chính trị này đã giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý và giáo viên nhà trường nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong năm học 2022-2023, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Việc bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ giáo viên là việc làm thường xuyên định kỳ hàng năm, thiết thực, nhằm bồi dưỡng kiến thức mới phục vụ cho công tác quản lý, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Ba Đình./.

Một số hình ảnh tại điểm cầu trường TH Hoàng Hoa Thám tham gia lớp bồi dưỡng chính trị Hè 2022:

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám