Trần Duy Phúc An - cậu học trò đạt giải Kim cương trong kì thi Toán quốc tế WMI

08/09/2022

Cuộc thi Toán quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) là một cuộc thi uy tín đã tổ chức được 8 năm, thu hút nhiều học sinh Việt Nam tham gia và giành nhiều giải cao.

Ngoài giải thưởng, cuộc thi còn tạo điều kiện cho các con có một sân chơi bổ ích, phát triển tình yêu Toán học và phát hiện các học sinh có năng khiếu về Toán đề bồi dưỡng thêm.

Với đam mê tìm tòi, khám phá hai môn học Tiếng Anh và Toán, bạn Trần Duy Phúc An lớp 4B Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã đạt giải Kim cương và Top Star trong kì thi Toán quốc tế WMI tháng 7/2022 vừa qua .

Cô Lý Thị Mai, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B chia sẻ: “Ở lớp cũng như ở nhà Phúc An luôn luôn thích sáng tạo , thích đọc sách về khoa học hay những trò chơi đòi hỏi tư duy logic. Ngoài các buổi học ở lớp, An tự học mỗi khi có thời gian rảnh. Những bài khó, bạn đều cố gắng tìm hiểu và tìm bằng được cách giải hay nhất. Phúc An luôn là một học trò ngoan, một người bạn nhiệt tình được các bạn yêu quý . Cô chúc con tiếp tục chinh phục các cuộc thi Quốc tế để theo đuổi ước mơ của mình con nhé!”

Có được thành tích hôm nay ngoài sự nỗ lực của bản thân, sự động viên, khuyến khích và bồi dưỡng của các cô giáo, cậu học trò nhỏ còn được gia đình hết sức tạo điều kiện cho con được tham gia các sân chơi trí tuệ phát triển tài năng toán học của mình. Năm học 2020-2021 con cũng đã đạt giải Kim cương trong cuộc thi Đấu trường Toán học Quận Ba Đình.

Với niềm đam mê Toán học và ý thức chủ động tích cực, các thầy cô tin tưởng rằng con sẽ tiếp tục chinh phục nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học này. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám sẽ luôn là địa chỉ đỏ “ Ươm mầm Tri thức – Chắp cánh ước mơ” cho các con học sinh của Nhà trường./.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám