Hội giảng khối 3 Tiểu học Hoàng Hoa Thám - những lớp học không khoảng cách

08/11/2022
Hòa cùng không khí thi đua của cán bộ, giáo viên trong toàn trường, các cô giáo trong tổ chuyên môn khối 3 đã hăng hái lao động, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn tham gia Hội giảng – Hội học lồng ghép thi giáo viên giỏi cấp trường với chủ đề: “Mỗi giờ dạy là một sự mới lạ, một sự khác lạ, một sự sáng tạo không ngừng”

Giáo viên khối 3 đã chủ động bồi dưỡng chuyên môn, tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, sinh hoạt chuyên đề của quận tổ chức; sôi nổi trao đổi bài học trong các buổi sinh hoạt chuyên môn. Chính vì vậy đội ngũ giáo viên khối 3 của nhà trường đã rất tự tin, sáng tạo, linh hoạt trong việc xây dựng nội dung bài dạy cũng như hình thức tổ chức dạy học. Tổ chuyên môn khối 3 đã tổ chức triển khai lại đầy đủ các tiết chuyên đề Quận đã được dự, từ đó rút kinh nghiệm thống nhất phương pháp và hình thức dạy học cho từng môn học, bài học. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, nghiên cứu sâu nội dung, các cô giáo đều đã sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động dạy – học phát huy năng lực, phù hợp với đối tượng học sinh của lớp mình phụ trách. Các tiết dạy đều xác định đúng mục tiêu cần đạt, học sinh tham gia tích cực, sôi nổi.

Ảnh: Cô giáo Hà Phương với tiết Luyện từ và câu.

Tiết Luyện từ và câu của cô giáo Hà Phương lớp 3B đã mang lại nhiều bất ngờ cho các con học sinh và thầy cô tới dự bởi PPDH đổi mới cô đã mang lại cho các con sự thoải mái, sự sáng tạo, năng động và tính đoàn kết cao, tiết học rất vui vẻ.

Các con HS lớp 3B tham gia tiết học Luyện từ và câu

Các tiết dạy được các cô giáo trong khối cùng nhau đầu tư, chuẩn bị kĩ về nội dung, đồ dùng dạy học cũng như các hình thức tổ chức dạy học giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và hứng thú với mỗi tiết học.

Ảnh: Cô Thanh Vân lớp 3G với tiết Công nghệ

Cô trò 3G say mê hoạt động nhóm tìm hiểu về quạt điện

Phòng học được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại

Ảnh: Cô Thùy Dương với tiết Đạo đức: Quan tâm hàng xóm láng giềng

Với ưu thế về việc vận dụng các phương pháp dạy học tiên tiến của các giáo viên và sự trang bị máy móc, tranh ảnh, clip minh họa...các tiết học diễn ra đều rất phong phú, hấp dẫn. Học sinh được hoạt động sôi nổi và thực sự cuốn hút vào bài học, say mê và tích cực tìm hiểu bài mới với sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên.

Trong tiết dạy cô Thùy Dương đã khéo léo gợi mở để các bạn nhỏ lớp 3E được hiểu thêm về những việc mình cần làm: “Con đã làm gì để thể hiện sự quan tâm hàng xóm láng giềng?”.  Để trả lời câu hỏi này, các bạn học sinh đã cùng với cô giáo thảo luận sôi nổi. Không những thế, đại diện từng nhóm còn xung phong chia sẻ về ảnh người hàng xóm của mình qua những bức ảnh chụp.

Đoán ý đồng đội – Trò chơi sáng tạo mà cô giáo Hoa Hồng đã đưa vào bài học môn Tự nhiên Xã hội lớp 3D khiến cho các bạn nhỏ vô cùng thích thú!

Trong tiết học này, các bạn học sinh lớp 3D đã được chơi các trò chơi vô cùng sáng tạo. Bên cạnh đó cô giáo đã cẩn thận chuẩn bị những bức ảnh về ngôi trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thân thương của các con. Qua đó giúp cho các con có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp.

Hội giảng là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực khơi dậy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các giáo viên học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến dạy học đạt hiệu quả. Đặc biệt đây là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê yêu nghề, trách nhiệm đối với học sinh thân yêu. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm chỉnh mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra. Phong trào này đã khơi dậy ngày hội truyền thống của ngành giáo dục. Một ngành mà đang được cả xã hội tôn vinh “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Để xứng đáng với sự tôn vinh ấy, tổ chuyên môn khối 3 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã nỗ lực không ngừng, với tinh thần trách nhiệm cao, với lòng yêu nghề mến trẻ, mỗi ngày lên lớp đều có những tiết học hay như những bông hoa ngát hương chào mừng ngày 20/11/2022./.

Tổ truyền thông Khối 3 Tiểu học Hoàng Hoa Thám