Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong giáo dục

15/12/2022
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng CNTT và truyền thông trong giáo dục, ngày 14/12/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Tập huấn triển khai tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục cho BGH,GV,NV các trường Tiểu học trên địa bàn quận.

Tham gia hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và giáo viên, nhân viên hỗ trợ nhà trường công tác ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục của các trường Tiểu học trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận đã hướng dẫn các trường phương thức quản lý và sử dụng hòm thư công vụ (@badinhedu.vn); Quản lý, cài đặt và sử dụng danh bạ theo các “nhóm”; Quản lý, cài đặt và sử dụng văn bản đến và văn bản đi theo các “nhãn”; Thiết lập và sử dụng lịch trực tuyến: Cài đặt, phân quyền lịch cho hội đồng sư phạm, liên tịch và các tổ, nhóm chuyên môn của nhà trường; Chỉnh sửa thể thức văn bản theo quy định; Giới thiệu về chữ ký số và quy trình ký số, trình ký số. Thông qua Hội nghị 100% các đồng chí tham dự đã nắm bắt được tinh thần chuyển đổi số trong giáo dục và có định hướng phát triển và chỉ đạo đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT tại cơ sở phụ trách.

Tiếp sau buổi tập huấn này vào sáng ngày 15/12/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác truyền thông giáo dục học kì I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022-2023. Với thành phần tham dự hội nghị là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách truyền thông giáo dục Phòng Giáo dục và Đào tạo; Thành viên Ban biên tập Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên phụ trách tin bài các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thuộc quận Ba Đình./.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám