Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục năm học 2022-2023

03/02/2023
Sáng ngày 03/02/2023, cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tham gia buổi tập huấn về "Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục năm học 2022-2023" do Phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên ứng dụng Google Meet. Trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn thực hành tại buổi tập huấn là đồng chí Lê Đức Thuận, Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình.

Graphical user interface, application, PowerPoint

Nội dung trọng tâm của buổi tập huấn gồm:

1. Cài đặt lịch trực tuyến cho một đơn vị (PGD, trường học)

2. Thống nhất cách gửi, nhận email

3. Lập các nhãn (tag)

4. Xây dựng các “nhóm” để gửi thư tự động trong email;

5. Khai thác “bộ nhớ dùng chung” BNDC trên Google Drive (Workspace for Education).

6. Thống nhất kho mẫu hồ sơ: Báo cáo, Kế hoạch, Tờ trình, Quyết định…

7. Thống nhất cách đặt tên file và các nội dung liên quan.

Tại buổi tập huấn các thành viên cũng được trao đổi, thảo luận và được đồng chí Trưởng phòng giáo dục quận trực tiếp trả lời các câu hỏi còn băn khoăn vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở giáo dục.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao hiệu quả QLGD bằng ứng dụng CNTT, là nhiệm vụ quan trọng của năm học này. Ban Giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã triển khai lại nội dung tập huấn tới các tổ nhóm chuyên môn và các bộ phận đoàn thể, ban truyền thông trong nhà trường để quán triệt thực hiện./.

Các thầy cô giáo có thể xem lại nội dung buổi tập huấn tại:

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám