Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II cấp Tiểu học

12/01/2023
Sáng 12/1, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 - 2023 cấp Tiểu học.

Hội nghị diễn ra tại Phòng giáo dục Quận Ba Đình với sự tham gia của tập thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình, Ban giám hiệu của 20 trường Tiểu học trên địa bàn Quận.

Ông Lê Đức Thuận – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Bà Phạm Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình đã báo cáo sơ kết các hoạt động và thành tích của cấp Tiểu học trong học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 – 2023.

Bà Phạm Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Báo cáo sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 – 2023 cấp Tiểu học

Đồng thời, các đại biểu được nghe tham luận của đại diện lãnh đạo các trường. Đ/c Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Lê Thị Kim Cúc tham gia với tham luận "Triển khai dạy các bộ môn năng khiếu kết hợp các câu lạc bộ ngoài giờ lên lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện” tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám; Đ/c Nguyễn Vân Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng chia sẻ tham luận “Công tác bồi dưỡng giáo viên, thi giáo viên giỏi các cấp của trường Tiểu học Kim Đồng”. Tham luận "Công tác giảng dạy STEM của nhà trường” được đ/c Lưu Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B trình bày. Đ/c Phùng Tố Nga – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vạn Phúc chia sẻ về việc “Dạy lồng ghép giáo dục địa phương lớp 1”. Đ/c Hoàng Anh Đào – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Dũng trao đổi về công tác truyền thông của các nhà trường. Trong Hội nghị còn có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi về hoạt động dạy học và phong trào thi đua cấp Tiểu học.

Đ/c Lê Thị Kim Cúc, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám trình bày tham luận tại Hội nghị

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Ba Đình tuyên dương 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận là các tập thể: Trường Tiểu học Kim Đồng, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, Trường Tiểu học Thành Công B; 5 tập thể có thành tích tốt là các tập thể : Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, Tiểu học Hoàng Diệu, Tiểu học Nguyễn Tri Phương, Tiểu học Ngọc Khánh, Tiểu học Thành Công A.

Tuyên dương các tập thể được Đạt thành tích Xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Ba Đình năm học 2022-2023

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám nhận Giấy khen Nhà trường đã Đạt thành tích Tốt trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Ba Đình năm học 2022-2023

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, trong đó nêu rõ: Các nhà trường xem xét hỗ trợ kinh phí cho giáo viên đi học đại học để đạt chuẩn; chủ động tạo điều kiện về thời gian cho cán bộ giáo viên học trên đại học; Công tác phát triển Đảng đến năm 2025 phấn đấu đạt chỉ tiêu số lượng đảng viên chiếm tỉ lệ 50%-55% trên tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường; Các giáo viên đưa vào diện quy hoạch cần tham gia bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị; Công tác chuyển đổi số cần đi vào thực chất, hỗ trợ tốt cho công tác quản lý và giảng dạy của các nhà trường; Quan tâm đời sống tinh thần và vật chất của giáo viên, nhân viên, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán; Các trường chủ động, linh hoạt triển khai chương trình giáo dục STEM, dự kiến trong học kỳ II tổ chức ngày hội “Chuyển đổi số và STEM” cấp quận.

Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II cấp tiểu học kết thúc và nhận được sự đồng thuận cao từ các nhà trường. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Phòng giáo dục và đào tạo Quận Ba Đình, sự đoàn kết sáng tạo của các nhà trường, ngành GD-ĐT quận sẽ phát huy được sức mạnh mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022 - 2023./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ban truyền thông.