Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận Ba Đình

09/10/2023
Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2023, tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi, UBND quận Ba Đình đã tổ chức phát động triển khai đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận Ba Đình. Đến dự có đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo 14 phường trong quận, đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn quận.

Theo thông tin từ trung tâm y tế quận Ba Đình, tính đến ngày 6/10/2023 trên địa bàn quận Ba Đình đã ghi nhận 376 ca mắc và 31 ổ dịch trên địa bàn 14 phường. Dự báo số ca mắc sẽ tăng nhanh trong tháng 10 và đạt đỉnh vào tháng 11 theo chu kỳ hàng năm.

TS.BS Tiêu Ngọc Chiến – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình

Tại lễ phát động, TS.BS Tiêu Ngọc Chiến – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã phát biểu kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận năm 2023 và tuyên truyền những thông tin cần biết về bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Đồng chí Phạm Thị Diễm – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận đã kết luận, giao nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện kiểm tra, giám sát kịp thời công tác phòng, chống sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội trên địa bàn quận và tổng hợp báo cáo tham mưu cho UBND quận.

Tiếp đó đoàn xe đạp diễu hành tuyên truyền phòng chống dịch Sốt xuất huyết đã xuất phát đi dọc các tuyến phố chính, đến các khu dân cư tại 14 phường trên địa bàn quận Ba Đình./.