Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lí giáo dục Tiểu học Quận Ba Đình – Hà Nội

15/01/2024
​Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chuyển đổi số đã không còn chỉ là xu hướng mà trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở giáo dục. Với mong muốn đi trước đón đầu, những năm qua, Phòng GD&ĐT Ba Đình – Hà Nội đã luôn chú trọng tới công tác Chuyển đổi số với việc thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn cho CB-GV-NV toàn quận. Chiều ngày 10/01/2024, tại trường Tiểu học Đại Yên, Phòng GD&ĐT Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn “Tăng cường ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số trong việc quản lí, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua việc sử dụng Google Workspace cấp Tiểu học”.

Buổi tập huấn có sự tham dự của các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện Ban giám hiệu, cán bộ CNTT, giáo viên cốt cán của 20 trường Tiểu học công tập và ngoài công lập trên địa bàn quận Ba Đình tham dự.

Trực tiếp thực hiện tập huấn là Tiến sĩ Lê Đức Thuận - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Đình. Buổi tập huấn đã diễn ra sôi nổi, thiết thực và hiệu quả. Tiến sĩ Lê Đức Thuận đã hướng dẫn chi tiết các nhà trường việc cài đặt, sử dụng, sắp xếp trên không gian Bộ nhớ dùng chung của trường sao cho khoa học, hợp lí và đảm bảo tính công khai, dân chủ, đảm bảo để mọi thành viên trong trường, tùy vào vị trí công việc của mình có quyền được nắm bắt đầy đủ các thông tin, các văn bản, chủ trương, các kế hoạch… của các cấp lãnh đạo và nhà trường. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Thuận cũng đặc biệt lưu ý các nhà trường cách phân quyền sử dụng sao cho hợp lí, đúng vị trí, đảm bảo tính bảo mật thông tin. Việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác quản lí những năm qua của Giáo dục Ba Đình đã có nhiểu tín hiệu tích cực, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng của Ngành.

Sau phần hướng dẫn của Tiến sĩ Thuận, các nhà trường đã đưa ra nhiều câu hỏi xuất phát từ thực tế triển khai ở từng đơn vị. Phần hỏi đáp đã diễn ra rất sôi nổi với những phần trả lời hiệu quả, gỡ khó cho các nhà trường.

Đây là một hoạt động bồi dưỡng thiết thực, hiệu quả của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám sẽ triển khai tập huấn lại nội dung này tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để tiếp tục đồng bộ hệ thống quản lý, thông tin trong nhà trường. Với quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo  cùng sự nghiêm túc trong học tập, trong công tác của mỗi cán bộ quản lí, mỗi giáo viên, cùng chúc Giáo dục Tiểu học Ba Đình sẽ có những bước tiến chuyển đổi số mạnh mẽ trong năm học 2023-2024./.

Phòng GDĐT quận Ba Đình