Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thông báo Kế hoạch Tổ chức tổ chức vòng thi Hương (cấp Quận) sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” năm học 2023 - 2024

22/01/2024

Thực hiện công văn số 02/PGDĐT ngày 02/1/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc tổ chức vòng thi Hương (cấp Quận) sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt”  năm học 2023 – 2024, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám triển khai cuộc thi như sau:

I. QUY ĐỊNH VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA DỰ THI

1. Đối tượng

- Học sinh từ khối 1 đến khối 5 đã có kết quả thi Sơ khảo cấp Trường: 50% học sinh có điểm từ cao xuống thấp tính trên tổng số học sinh thi của mỗi khối/ mỗi trường và không dưới 220 điểm.

- Thí sinh được duyệt trong tài khoản sẽ hiển thị nội dung: “Chúc mừng bạn đã được tham dự Hội thi Hương - cấp Quận/Huyện Trạng Nguyên Tiếng Việt”.

2. Quy định

- Học sinh chỉ được sử dụng 01 tài khoản duy nhất để tham dự Trạng Nguyên Tiếng Việt trên trang web trangnguyen.edu.vn. Trường hợp BTC phát hiện một học sinh dùng từ hai tài khoản tham dự thi, học sinh sẽ bị hủy kết quả.

II. THỜI GIAN THI VÀ PHÂN CÔNG GIÁM THỊ COI THI:

1. THỜI GIAN THI: 08h00 - 16h00 ngày 25/01/2024 (Thứ Năm)
2. LỊCH PHÂN CA CỤ THỂ VÀ PHÂN CÔNG GIÁM THỊ COI THI:
IV. ĐỊA ĐIỂM THI
Phòng  401 - P Tin học  trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám .

V. LƯU Ý HỌC SINH KHI THAM GIA THI:

1. Những dụng cụ được mang vào phòng thi

- Dụng cụ học tập: bút chì.

- Giấy nháp thí sinh tự chuẩn bị.

2. Cách tính điểm và thời gian làm bài

- Số lượng câu hỏi: Khối 1; 2 gồm 20 câu hỏi mỗi câu 15 điểm. Khối 3; 4; 5 gồm 30 câu hỏi, mỗi câu 10 điểm.

- Điểm tối đa của một bài thi Hương là 300 điểm.

- Tổng thời gian làm bài của mỗi thí sinh tối đa là 30 phút.

- Điểm và thời gian làm bài của thí sinh sẽ được hệ thống chấm và lưu tự động.

- Sau khi học sinh nộp bài, thầy cô kiểm tra điểm ngay tại bài thi của thí sinh hoặc ấn vào mục “Lịch sử tham dự” trên tài khoản thí sinh để kiểm tra.

- Thầy cô kiểm tra kết quả của toàn bộ thí sinh tại mục “báo cáo kết quả” trực tiếp trong tài khoản quản lý.

- BTC chỉ công nhận kết quả của học sinh có điểm trên hệ thống.

3. Cách thức tham gia

- Bước 1: Học sinh truy cập website: http://trangnguyen.edu.vn

- Bước 2: Đăng nhập tài khoản đã được duyệt thi.

- Bước 3: Truy cập vào mục “Vào Thi” => Tiếng Việt - Hội thi Hương.

- Bước 4: Ấn “tôi đồng ý” với quy chế khảo thí của Trạng Nguyên.

- Bước 5: Nhập mã thi và làm bài.

- Bước 6: Ấn nộp bài và thông báo điểm cho giám thị coi thi và kí tên vào biên bản.
VI. QUY CHẾ KHẢO THÍ

- Học sinh tuân thủ thời gian làm bài và lịch thi theo qui định của Hội đồng thi và BTC thông báo.

- Học sinh không được mang tài liệu, thiết bị điện tử thông minh vào phòng thi.

- Học sinh không trao đổi, nhắc bài, phát tán đề thi hay nhận sự hỗ trợ, hướng dẫn làm bài từ người khác.

- Học sinh không được mở 2 trình duyệt web, không được tra cứu tìm kiếm đáp án bằng các công cụ Google hoặc các công cụ tìm kiếm trên Internet.

- Mỗi học sinh sử dụng duy nhất một tài khoản để học tập, ôn luyện, tham dự thi, học sinh sử dụng 2 tài khoản là vi phạm quy chế thi.

- Học sinh không tham dự dưới sự coi thi của giám thị và không ký biên bản xác nhận kết quả, thì kết quả đó không được công nhận.

- Học sinh không nhập đúng mã dự thi của Hội đồng thi tại nơi tổ chức, thì kết quả đó không được công nhận.

VII. XỬ LÍ CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM QUY CHẾ

- BTC không công nhận kết quả của học sinh vi phạm quy chế tại Mục VI.

- BTC không công nhận kết quả của Hội đồng thi, nếu xảy ra một trong các trường hợp sau:

a) BTC nhận được khiếu nại về việc Hội đồng thi/ Giáo viên vi phạm quy chế khi có bằng chứng xác minh bằng hình ảnh/ video thực tế.

b) BTC nhận được biên bản xác định vi phạm quy chế từ Hội đồng thi.

Ban Truyền Thông