"Người bạn thân thiết" của mỗi học sinh khi đến trường

22/01/2024
Nhận thấy tầm quan trọng của việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, cũng như mong muốn hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 - những bạn nhỏ đang trong độ tuổi hình thành tư duy về thế giới xung quanh, hằng năm Honda Việt Nam đã trao tặng những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn an toàn đến các em. Các em nhỏ là học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám vui mừng khi nhận được món quà ý nghĩa này.

Đây là tiền đề để hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia lên tới 100% và hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam. Cùng với đó, nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho cho học sinh và phụ huynh, góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Đồng thời bày tỏ mong muốn “các bậc phụ huynh hãy nêu gương khi tham gia giao thông, tuyệt đối không chở con em mình khi tham gia giao thông mà vi phạm pháp luật (không đội mũ, sử dụng rượu bia, nghe điện thoại…)”.

Học sinh vui sướng khi nhận mũ bảo hiểm

Bên cạnh việc được nhận mũ, học sinh còn được hướng dẫn cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn cũng như được hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Đại diện phụ huynh hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh và cha mẹ học sinh trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn giao thông trong đó có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe điện, mong muốn chiếc mũ bảo hiểm sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn mỗi khi tham gia giao thông với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”.

Tổ truyền thông khối 1