Trang chủ Nhịp sống học đường

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức thành công Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường với cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh

21/09/2023
Thực hiện Kế hoạch số 244/KH-UBND ngày 30/8/2023 của UBND quận Ba Đình về tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trong toàn ngành; người đứng đầu cấp ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận với đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn quận năm học 2023-2024 …nhằm phát huy tính dân chủ, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, của giáo viên, CMHS và học sinh về các vấn đề ảnh hưởng đến quá trình học tập và công tác …..từ đó cùng với nhà trường, các ngành, các cấp có những điều chỉnh, giải pháp kịp thời, tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt việc Phối hợp với chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho HS. Chiều ngày 20/9/2023, Trường TH Hoàng Hoa Thám tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường với cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh về chủ đề “Phối hợp với chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” năm học 2023-2024.

A person standing at a podium with a microphone

Description automatically generated

Đến dự Hội nghị có bà Cao Thị Thủy – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc, ông Trần Ngọc Thắng – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, các đồng chí trong Chi ủy, Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên cùng Ban Đại diện CMHS của 35 lớp trong nhà trường.

Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Giáo dục, góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là yếu tố không thể thiếu để xây dựng trường học hạnh phúc. Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám được UBND quận Ba Đình quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng các hoạt động dạy học và giáo dục toàn diện. Bởi vậy, bên cạnh việc nâng cao các hoạt động chuyên môn, thời gian qua, nhà trường luôn trú trọng tạo nên những không gian Xanh- Sạch – Đẹp - An toàn, thân thiện, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy trong nhà trường.

A group of people in a room

Description automatically generated

Tại Hội nghị, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lắng nghe những ý kiến, đóng góp, trao đổi từ phía CMHS cũng như CBGVNV nhà trường, cùng thảo luận để đưa ra những giải pháp tích cực và hữu hiệu hơn trong việc “Phối hợp với chính quyền địa phương và CMHS xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.

Với 11 câu hỏi được ban tổ chức tổng hợp về các nội dung phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn khi có tình huống phát sinh trong nhà trường, y tế học đường, hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh đáp ứng chương trình giáo dục 2018, giáo dục kỹ năng sống, thái độ sống cho học sinh … đã được Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi, giải đáp thấu đáo với các minh chứng, ví dụ cụ thể được toàn thể hội nghị nhất trí cao. Đồng thời Hiệu trưởng nhà trường cũng thông tin tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và cha mẹ học sinh các văn bản hướng dẫn của các cấp trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học 2023-2024.

Sau thời gian làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm cao, hội nghị đối thoại giữa đ/c bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường với giáo viên, nhân viên và PHHS đã kết thúc tốt đẹp, hội nghị đã được nghe tâm tư nguyện vọng của các đồng chí CB – GV – NV, CMHS, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân -  Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng NT đã giải đáp dứt điểm các vấn đề được giáo viên và CMHS quan tâm.

A group of people sitting in chairs in a room

Description automatically generated

Với sự thành công của Hội nghị đã tiếp tục củng cố tinh thần đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường. Mỗi đồng chí CB - GV - NV cùng CMHS sẽ luôn là những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ những khó khăn không chỉ trong vấn đề giữ gìn, xây dựng trường học luôn xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học mà còn cùng chia sẻ, đóng góp ý kiến trong mọi hoạt động giáo dục của nhà trường, giúp nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Chính trị trong năm học 2023-2024./.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám