Trang chủ Nhịp sống học đường

Green Park Phù Đổng - chuyến tham quan trải nghiệm thú vị của học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội

01/03/2023
Nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức truyền thống văn hóa dân tộc và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động tham quan học tập trải nghiệm, ngày 27/02/2023 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã phối hợp cùng công ty du lịch Đại Việt tổ chức chương trình học tập ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh tại Khu Du lịch sinh thái Phù Đổng Green Park – Gia Lâm – Hà Nội.

Tham gia buổi tham quan trải nghiệm, dưới sự điều hành dẫn dắt của các anh chị hướng dẫn viên du lịch và các thầy cô giáo, sinh viên thực tập các bạn học sinh đã được tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị và bổ ích. Mỗi một hoạt động lại đem đến cho học sinh những kĩ năng và những bài học mới mẻ.

Các bạn học sinh, sinh viên thực tập và GVCN chụp ảnh kỉ niệm tại điểm tham quan

Với phương châm học đi đôi với hành, nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm: Thăm quan tìm hiểu mô hình Vườn Cà - Dấu chân kỳ lạ nơi sản sinh ra một trong tứ bất tử Việt Nam; Hoạt động nấu cơm nuôi Gióng; Trải nghiệm nét đặc trưng xưa với hoạt động thực hành và thưởng thức làm cơm nắm muối vừng; Cùng nhau tham gia và hòa mình vào không khí truyền thống trong lễ hội đấu vật; Tìm hiểu giá trị truyền thống trong trải nghiệm dân gian làm Tranh Đông Hồ;…Cùng các hoạt động thể chất nâng cao sức khỏe:Vui chơi tại nhà phao; Chơi bolling trên cỏ; Thử thách sasuke; Thiện xạ bắn bóng; Tham quan chăm sóc các loại động vật tại khu thế giới động vật như: Dê, Cừu, Khỉ, ....Tham gia các trò chơi dân gian: kéo co, thổi cơm thi ,… Tất cả các hoạt động đều được học sinh trường tiểu học Hoàng Hoa Thám tham gia nhiệt tình, thể hiện rõ sự khéo léo, năng động. Thực sự, các bạn học sinh rất thích thú với điều này, ai cũng cảm thấy nhẹ nhàng khi được tạm gác lại chồng sách vở nặng nề cùng những áp lực trong học tập để vui chơi thật thoải mái, vô tư.

Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của các bạn học sinh yêu quý qua các bức ảnh dưới đây!

Học sinh các lớp hòa mình vào không khí lễ hội trải nghiệm tại Phù Đổng Green Park

Đặc biệt, trong suốt hành trình trải nghiệm, các thầy cô trong BGH, Chi đoàn, giáo viên, Ban phụ trách Đội, GVCN, sinh viên và Đại diện phụ huynh học sinh các lớp luôn đồng hành, quan tâm và sát sao cùng các bạn học sinh đáng yêu. Chuyến đi tham quan của học sinh trường tiểu học Hoàng Hoa Thám thực sự bổ ích vì không chỉ mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị mà còn góp phần giáo dục tinh thần tập thể, ý thức khi tham gia hoạt động cho học sinh toàn trường. Chắc chắn sau chuyến đi này các bạn sẽ thêm yêu quê hương, đất nước mình, hiểu hơn về nét văn hóa độc đáo của dân tộc Việt, gắn kết hơn nữa tình thầy trò và tình bạn cao đẹp./.

Ban truyền thông Khối 2 Tiểu học Hoàng Hoa Thám