Trang chủ Nhịp sống học đường

Chuyến tham quan tại Khu sinh thái Phù Đổng Green Park đầy ý nghĩa và thú vị của học sinh khối 1 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

28/02/2023
Ngày 27/2/2023 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham quan dã ngoại tại Khu sinh thái Phù Đổng Green Park (Gia Lâm – Hà Nội).

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp tăng vốn sống, gần gũi với thiên nhiên, hiểu biết về thế giới xung quanh cho các em học sinh, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức chuyến tham quan tại khu trải nghiệm Phù Đổng Green Park.

Tại đây, học sinh khối 1 đã được tham gia các hoạt động gần gũi với vốn sống: khu chăn nuôi, vườn cây, ao cá, ... và một số hoạt động thể thao: kéo co, địa hình, chơi golf mini trên cỏ, … Không chỉ vậy, các em học sinh còn được tìm hiểu giá trị truyền thống trong trải nghiệm làm tranh Đông Hồ, sáng tạo nghệ thuật qua các bức tranh bằng lá cây... Học sinh các lớp tham gia các hoạt động rất háo hức và sôi nổi.

Cô trò lớp 1E lưu giữ kỉ niệm tại Khu sinh thái Phù Đổng Green Park

A group of people working in a field

Description automatically generated with low confidence

Học sinh tham gia hoạt động bắt cá bằng vợt

A picture containing person, grass, outdoor, ground

Description automatically generated

A group of children on a swing set

Học sinh lớp 1D và 1G tham gia thử thách Sasuke

A picture containing outdoor

Học sinh lớp 1H và 1B tìm hiểu mô hình trang trại

A picture containing outdoor, tree, ground, person

Description automatically generated

A group of children on a roller coaster

Học sinh lớp 1A và 1E thích thú khi tham gia khu vui chơi

A picture containing text, person, group

Học sinh lớp 1C hào hứng khi được trải nghiệm làm tranh Đông Hồ

Trải nghiệm sáng tạo làm tranh từ lá cây

Phần sôi động nhất chính là Teambuilding tại sân khấu chính của Green Park. Bằng sự hài hước, dí dỏm của mình, anh MC đã dẫn dắt các trò chơi mang tính phối hợp đồng đội, thể hiện tinh thần đoàn kết khiến ai nấy đều vui vẻ và hào hứng.

Học sinh khối 1 tham gia hoạt động Teambuilding

Sau giờ nghỉ trưa, các lớp lại tiếp tục với các hoạt động tại Khu sinh thái Phù Đổng Green Park. Các em học sinh cùng nhau hòa mình vào không khí truyền thống trong lễ hội đấu vật, tìm hiểu mô hình mô phỏng khung dệt vải và lò rèn năm xưa đúc ngựa sắt, gươm, áo giáp sắt, nón sắt cho Thánh Gióng. Ngoài ra các em còn được trải nghiệm nét đặc trưng xưa với hoạt động thực hành và thưởng thức làm cơm nắm muối vừng.

A picture containing text, person, colorful, umbrella

Description automatically generated

Học sinh các lớp hòa mình vào không khí lễ hội đấu vật

A group of people posing for a photo

Tập thể lớp 1G chụp ảnh kỉ niệm

Chuyến đi thực sự là trải nghiệm tuyệt vời, thú vị với mỗi em học sinh khối 1 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Đây không chỉ là trải nghiệm mang đến niềm vui mà quan trọng hơn cả là trang bị cho các em vốn hiểu biết về thiên nhiên, giá trị truyền thống và cuộc sống xung quanh. Chắc chắn, chuyến đi ngày hôm nay sẽ là một kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi em học sinh./.

Tổ truyền thông Khối 1 Tiểu học Hoàng Hoa Thám