Trang chủ Nhịp sống học đường

Buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần ý nghĩa của thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

18/09/2023
Sáng nay ngày 18/9/2023, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức phút mặc niệm các nạn nhân tử vong các gia đình gặp nạn trong vụ cháy chung cư mi ni tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội vào đêm ngày 12/9/2023.

A group of children in orange shirts standing in front of a screen

Description automatically generated

Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chia sẻ niềm cảm thông sâu sắc tới các gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân và tổ chức phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong tại vụ cháy

Tiếp đó thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã được các đồng chí công an quận Ba Đình, công an phường Vĩnh Phúc tuyên truyền hướng dẫn các nội dung đảm bảo an toàn trường học, phòng cháy chữa cháy và cùng kí cam kết về thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn.

A person in uniform standing in front of a large screen

Description automatically generated

A person in uniform speaking to a group of people

Description automatically generated

A group of people sitting at a table

Description automatically generated

Ảnh: Đại diện UBND phường Vĩnh Phúc, Công an phường Vĩnh Phúc, đại diện các bậc phụ huynh học sinh, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện học sinh toàn trường cùng kí bản Cam kết về thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn.

Phần tiếp theo của chương trình, thay mặt Ban Giám hiệu, cô giáo Lê Thị Kim Cúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh, các em học sinh, các em sinh viên đang thực tập tại nhà trường với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái quyên góp ủng hộ , chung tay cùng Phòng GDDT quận Ba Đình chia sẻ đau thương, mất mát đối với các gia đình bị nạn trong vụ cháy chung cư mi ni tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội vào đêm ngày 12/9/2023, nhất là các gia đình cô giáo và các em học sinh gặp nạn. Đồng thời hưởng ứng, ủng hộ Chương trình “Trung thu yêu thương 2023” do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức với mong muốn mang lại niềm vui, xoa dịu nỗi đau về bệnh tật cũng như khích lệ tinh thần các bệnh nhi và gia đình, góp phần mang lại nụ cười và một ngày ý nghĩa thực sự cho các bệnh nhi và gia đình các em. Tình cảm của các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhà trường cũng sẽ được chuyển tới các em học sinh trường dân tộc nội trú Keo Lôm, xã Keo Lôm – một xã vùng biên giới của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

A person standing at a podium

A sign with text on it

Description automatically generated

A group of people standing in front of a large screen

Description automatically generated

A group of people on a stage

Description automatically generated

Ảnh: Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và đại diện các tập thể lớp tham gia ủng hộ, quyên góp trong buổi sáng ngày 18/9/2023

Kết quả hoạt động quyên góp để thực hiện chương trình “Trung thu yêu thương 2023” tính đến 11h ngày 18/9/2023, toàn trường đã quyên góp được: 83.644.000đ (Tám mươi ba triệu, sáu trăm bốn mươi tư nghìn đồng). Chi hội Chữ Thập Đỏ của nhà trường dự kiến chi:

1. Trích ủng hộ các nạn nhân vụ cháy 33.644.000 đồng.

2. Tặng kinh phí cho 10 bệnh nhi đang điều trị tại BV Nhi TƯ: 30.000.000 đồng.

3. Mua áo đồng phục tặng HS trường dân tộc nội trú Keo Lôm, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên: 20.000.000 đồng.

Hoạt động quyên góp sẽ diễn ra hết ngày 20/9/2023. Sau khi kết thúc các hoạt động thiện nguyện Nhà trường sẽ gửi báo cáo đến các thầy cô để chuyển thông tin đến học sinh, phụ huynh học sinh các lớp.

Hành động tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng, tương thân tương ái của tập thể CBGV-NV và PHHS nhà trường theo truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

Một số hình ảnh hoạt động tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám sáng ngày 18/9/2023:

A group of children in orange shirts

Description automatically generated A group of children standing in a line

Description automatically generated

A group of children standing in front of a screen

Tổ truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám