Cô trò Khối 2 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hân hoan chào mừng ngày 40 năm Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.

20/11/2022

Cuối thu, nắng đã bớt hanh hao, những cơn gió heo may ùa về mang đến một cái se lạnh ngọt ngào. Vậy là tháng 11 đã sang rồi. Mỗi chúng ta ai ai cũng bận bịu với vòng quay của thời gian, hối hả với việc học tập, đi làm, đi chơi. Nhưng chúng ta cũng đừng quên một ngày rất đăc biệt trong tháng 11 này, đó là ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Đây chính là khoảng thời gian mà cả xã hội đều hướng về tri ân những người thầy, người cô đã dạy dỗ chỉ bảo mình nên người.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi đó, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám nói chung và cô trò khối 2 nói riêng đã có những hoạt động gần gũi, thiết thực để chào mừng ngày lễ ý nghĩa này như: Hội giảng mùa thu, thiết kế Tập san, tham dự Hội thao giáo viên, tham gia Lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực để học sinh có cơ hội được thể hiện tài năng, bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với thầy cô. Mặc dù là hoạt động thường niên, nhưng mỗi năm các cuộc thi vẫn mang những màu sắc mới rất đa dạng, độc đáo. Năm nay, với mong muốn hầu hết học sinh đều có cơ hội tham gia, được phát huy tài năng mọi mặt để thể hiện lòng biết ơn của mình tới thầy cô, Ban phụ trách đã lên kế hoạch và triển khai cụ thể đến các khối lớp trong nhà trường.

Các lớp đều lên kế hoạch chuẩn bị, phân công thật chi tiết, bài bản để song song vừa học tập vừa luyện tập có hiệu quả. Trong tuần lễ diễn ra các cuộc thi từ 11/11/2022 đến 17/11/2022, 100 % các khối lớp tham gia với tinh thần tích cực, sôi nổi ở tất cả các hạng mục. Các sản phẩm chất lượng của cuộc thi làm tập san cũng cho thấy tâm huyết và tài năng của các học sinh các khối lớp. Bạn Nguyễn Trường Sa, là học sinh lớp 2H cho biết: “Tập san của các khối lớp thật sự rất phong phú,sáng tạo, đặc sắc. Qua đó, con nhận thấy học sinh trường mình rất tài năng. Thông qua các hoạt động này, chúng con được giao lưu, học hỏi và quan trọng hơn là được thể hiện bản thân, được gửi lời tri ân đến các thầy cô một cách thiết thực nhất.”.

Bạn Ngọc Chi lớp 2B còn xúc động viết: “Con xin gửi lời cảm ơn đến nhà trường, ban phụ trách, các thầy cô giáo đã luôn quan tâm, động viên, chỉ bảo cho chúng con không chỉ kiến thức mà còn cả những kĩ năng cần thiết. Các thầy cô không chỉ là những giáo viên tuyệt vời trên bục giảng mà còn là vận động viên, tổng biên tập, nhà thuyết trình tài ba. Không có các cô hướng dẫn, gợi ý chắc chắn chúng con không có được những bài viết, tác phẩm nghệ thuật thành công như hôm nay! ”. Những cảm nhận, thái độ trân trọng, biết ơn của các con học sinh chính là nguồn động viên lớn lao, là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thầy cô giáo trong thời gian qua. Cô giáo Trần Thị Lan chía sẻ: “Tôi rất xúc động trước tình cảm, sự trân trọng của các con học sinh! 20/11 năm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp 26 năm dạy học của tôi! ”.

Hòa chung với không khí sôi nổi từ các cuộc thi của học sinh, các thầy cô giáo cũng có màn thi thể thao hấp dẫn. Toàn bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực tham gia với sự cổ vũ nhiệt tình của các con học sinh và bạn bè đồng nghiệp. Các bạn học sinh theo dõi phần thi của thầy cô hào hứng: “Chính sự tích cực, nhiệt huyết của các thầy cô đã truyền cảm hứng, là tấm gương sáng cho chúng em viết tiếp những ước mơ xanh...”.

Một số thành tích nổi bật Khối 2 đã đạt được trong đợt thi đua này:

- Giải Nhất cuộc thi Thiết kế Tập san

- Giải Ba cuộc thi Hội thao giáo viên

- 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba trong Hội giảng mùa Thu

Các hình ảnh và video trong chùm hoạt động chào mừng

ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:

Video giới thiệu Tập san Khối 2

Cô và trò, đồng nghiệp khối 2 bên nhau ấm áp ngày 20/11

Giáo viên Khối 2 đạt thành tích cao trong Hội giảng mùa Thu

GV Khối 2 nhận bằng khen Lao động tiên tiến năm học 2021-2022

GV khối 2 các thế hệ chụp ảnh lưu niệm với các cựu giáo chức nhà trường

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô - những người lái đò cần mẫn – những thuyền trưởng tâm huyết luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Kính chúc các thầy, các cô, những người đã – đang và sẽ phục vụ cho sự nghiệp giáo dục nước nhà luôn thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui để giữ vững tay chèo đưa những con đò tri thức cập bến thành công.

Ban truyền thông Khối 2